บทความทั้งหมด

พีดีเฮ้าส์ ชี้รับสร้างบ้านไตรมาส 4 ฟื้นตัวดีขึ้น แต่ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านปี 66 เติบโตแบบชะลอตัว ส่องผู้ประกอบการรายเล็ก-กลางปรับตัวแข่งขัน หันสร้างภาพลักษณ์แทนแข่งตัดราคา

พีดีเฮ้าส์เผยตลาดรับสร้างบ้าน Q3 ชะลอตัวหลังเจอพิษเศรษฐกิจ เงินเฟ้อพุ่ง หนี้ครัวเรือนขยับฉุดกำลังซื้อหายหวั่นตลาดซึมยาว

คาดว่าในปี 2566 สัดส่วน Zombie firms จะเพิ่มขึ้นมากสุดในกลุ่มธุรกิจขนาดย่อยอยู่ที่ 29% แนวโน้มสถานการณ์ที่กำลังจะเผชิญในช่วงไตรมาสสุดท้ายปีนี้

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน เผยความต้องการสร้างบ้านผู้บริโภค 2 เดือนแรกไตรมาส 3 พื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กรุงเทพฯ และปริมณฑลลดลงสูงสุด 30% ชี้ผู้ผลิตวัสดุรายใหญ่ทำป่วน

“สร้างบ้านพร้อมอยู่ ตกแต่งครบจบทั้งหลัง” เพิ่มโอกาสสร้างบ้านคุณภาพในราคาคุ้มค่าก่อนปรับราคา คาดยอดขายปีนี้โตตามเป้า 1,200 ล้านบาท

เปิดตัวแบบบ้านซีรีย์ใหม่ในสไตล์ Japandi บ้านชั้นเดียวที่นำกลิ่นอายสมัยใหม่ของการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียมาผสมผสานกับความสง่างามเหนือกาลเวลาในแบบญี่ปุ่นไว้อย่างลงตัว

ตลาดคอนโดตีปีก ฟรีวีซ่าจีน รัฐบาล”เศรษฐา1” หนึ่งในนโยบายกระชากเศรษฐกิจ "คอนโด"อานิสงส์ ต่างชาติ โฟกัสจีนเข้าซื้อ

เป็นเวลากว่า 3 เดือนเศษ ที่กระบวนการเลือกนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน พรรคก้าวไกลแม้จะได้รับคะแนนเสียงมาเป็นอันดับ 1 แต่ด้วยเงื่อนไขและนโยบายที่เข้ม ได้กลายเป็นอุปสรรคต่อการจัดตั้งรัฐบาล

ที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวสร้างเองได้รับความสนใจจากผู้ตอบแบบสอบถาม เนื่องจากมีที่ดินเป็นของตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งงบประมาณสร้างบ้านไม่เกิน 3 ล้านบาท

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน หวั่นความพยายามที่จะสืบทอดอำนาจรัฐประหาร ภายใต้รัฐธรรมมนูญที่บิดเบี้ยว โดยกำหนดบทเฉพาะกาลไว้ให้สมาชิกวุฒิสภา (สว.) จำนวน 250 คน มีส่วนร่วมในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน (THBA) นำโดยนายนิรัญ โพธิ์ศรี นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน พร้อมสมาชิก ร่วมเยี่ยมชมโรงงานผลิตและประกอบประตู-หน้าต่างอะลูมิเนียมทอสเท็ม

ย้อนอดีต ส่องปัจจุบัน แลอนาคต

สมาคมไทยรับรับสร้างบ้าน(THBA) โดยคณะกรรมการสมาคมฯ และสมาชิกสมาคมฯ ร่วมเยี่ยมชมบูธ เอสซีจี ในงานสถาปนิก ภายใต้แนวคิด “ตำถาด Time of Togetherness”

การเริ่มต้นธุรกิจ “รับสร้างบ้าน” นั้นเป็นที่รู้กันดีของผู้อยู่ในแวดวงธุรกิจก่อสร้างว่าสามารถเริ่มต้นได้...ง่ายกว่า

แม้ว่าธุรกิจรับสร้างบ้านจะกำเนิดขึ้นมานานกว่า 50 ปีแล้วก็ตาม แต่เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่รายกลางและรายเล็ก

ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทรับสร้างบ้าน และผู้รับเหมาสร้างบ้านรายย่อยทั่วไป ต่างฝ่ายต่างพยายามจะกล่าวโจมตีจุดด้อยของกันและกันมาตลอด

นิรัญ โพธิ์ศรี” ขึ้นแท่น นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้านคนใหม่ ลุยจัด กิจกรรมอินดอร์-เอาท์ดอร์ กระทุ้งตลาดบ้านสร้างเอง หลังเกียร์ว่าง2 ปี

THBA เผยตัวเลขบ้านสร้างเองทั่วประเทศ 2 แสนล้านบาท ประเมินบริษัทรับสร้างบ้าน กทม.-ตจว.แชร์ส่วนแบ่ง 12% คาดโค้งสุดท้ายรับสร้างบ้านชะลอตัว

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน (Thai Home Builders Association:THBA) โดย นายนิรัญ โพธิ์ศรี นายกสมาคม สรุปปริมาณตลาดบ้านสร้างเองทั่วประเทศในปี 2565

THBA ชี้ผ่านครึ่งทาง Q1 กำลังซื้อผู้บริโภคลดลง ส่งสัญญาณตลาดบ้านสร้างเองครึ่งปีแรกหดตัว เผยนำโปรแกรมฝึกอบรมมาตรฐานสร้างบ้านมืออาชีพออฟไลน์-ออนไลน์สมาชิก

นายนิรัญ โพธิ์ศรี นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน (Thai Home Builders Association : THBA) เปิดเผยว่า ธุรกิจรับสร้างบ้านในปี 2566

ผ่านไปแล้วกับการแข่งขันกอล์ฟการกุศล "THBA Charity Golf 2018" ปีที่ 5 จัดโดย สมาคมไทยรับสร้างบ้าน (Thai Home Builders Associatio: THBA)

สมาคมไทยรับรับสร้างบ้าน (THBA) พร้อมคณะกรรมการสมาคมฯ รวมเยี่ยมชมบูธ เอสซีจี ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2022

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ชัยภูมิ ได้ทำพิธีเปิดสำนักงานใหม่ โดยได้จัดให้มีพิธีสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล และความเจริญรุ่งเรืองในการดำเนินกิจการ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายนิรัญ โพธิ์ศรี นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ พันธมิตรคู่ค้า สมาชิกและทีมงาน

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน(Thai Home Builders Association : THBA) จัดประชุมคณะกรรมการสมาคมไทยรับสร้างบ้าน ครั้งที่ 1/2566

นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน หนุน นโยบายหาเสียงขึ้นค่าแรง 600 บาท

ส.ไทยรับสร้างบ้านมองภาครัฐเปิดประเทศภายใน 120 วัน ดันท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหารได้รับอานิสงส์

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้