สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวเด่นประจำวัน
www www.thba.or.th

ข่าวอสังหาริมทรัพย์ พีดีเฮ้าส์มั่นใจตลาดรับสร้างบ้าน Q4 ฟื้น อัดโปรฯ แรงลดสูงสุด 1 ล้าน ดันเป้าทะลุ 1.2 พันล้าน

           พีดีเฮ้าส์ มองภาพตลาดรับสร้างบ้าน 9 เดือนอืด ยังดีที่รัฐบาล คสช. ออกมาส่งสัญญาณจะมีการเลือกตั้งต้นปี 62 ทำให้ปลุกความเชื่อมั่นและกำลังซื้อผู้บริโภคคืนกลับมาในช่วงท้ายไตรมาส เผยกวาดยอดขายรวม 3 ไตรมาส (ม.ค.-ก.ย.61) 800 ล้านบาทเศษ แต่ยังต่ำกว่าเป้า ส่งผลให้ต้องเร่งทำการตลาด ทั้งออกแบบบ้านใหม่ราคา 2-4 ล้านบาท อัดโปรโมชันลดราคา หวังเจาะกลุ่มกำลังซื้อคนรุ่นใหม่ มั่นใจดันยอดขายเข้าเป้าโค้งสุดท้ายปีนี้

 

           นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านรวมของศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ทุกสาขาในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้เล็กน้อย สาเหตุหลักๆ เกิดจากผู้บริโภคส่วนหนึ่งรอดูสถานการณ์ หรือชะลอการตัดสินใจสร้างบ้านในช่วงที่มีภัยธรรมชาติ หรือพายุฝน และมีน้ำท่วมขังหลายๆ พื้นที่ โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้บางส่วน อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยบวกด้านการเมืองเมื่อรัฐบาล คสช. ส่งสัญญาณชัดเจนว่าจะเลือกตั้งในช่วงต้นปี 2562 ส่งผลให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภค และประชาชนที่มีต่อการเมืองและเศรษฐกิจประเทศปรับตัวดีขึ้น สะท้อนได้จากยอดขายบ้านในช่วงเดือนกันยายน เติบโตกว่าเดือนก่อนๆ

 

           จากสถานการณ์ที่ปรับตัวดีขึ้นในช่วงท้ายไตรมาส 3 ผนวกกับความเชื่อของประชาชนชาวเหนือ และชาวอีสานบางส่วน ซึ่งจะเริ่มมีการสร้างบ้านหลังใหม่ภายหลังพ้นช่วงเข้าพรรษาแล้ว ดังนั้นจึงคาดว่าตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 4 น่าจะปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประเมินได้จากในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พบว่า ผู้บริโภคที่สนใจจะสร้างบ้านหลังใหม่ ติดต่อสอบถามเข้ามายังบริษัทฯ จำนวนเพิ่มขึ้นกว่าเดิมกว่าเท่าตัว รวมถึงยอดจองสร้างบ้านก็เพิ่มขึ้นตามกัน โดยตลอดช่วง 9 เดือนแรก (ม.ค.-ก.ย.61) ตัวเลขยอดขายรวมของพีดีเฮ้าส์ทุกสาขาทำได้ 810 ล้านบาทเศษ ซึ่งถือว่ายังต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้ ดังนั้น ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปีคงต้องเร่งกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายมากกว่าในช่วงที่ผ่านมา

 

 

 

          “ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา (ม.ค.-ก.ย.61) อาจไม่สดใสดังที่คาดการณ์ไว้ สำหรับผู้ประกอบการที่แข่งขันอยู่ในธุรกิจนี้ โดยเฉพาะกับกลุ่มผู้ประกอบการรับสร้างบ้านชั้นนำ ส่งผลให้หลายๆ รายต้องปรับตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อหลีกหนีการแข่งขันกับรายเล็ก และรายใหม่ๆ ที่เข้ามาแข่งขันในธุรกิจนี้ด้วยวิธีตัดราคา โดยไม่คำนึงถึงคุณภาพ และผลเสียที่จะตามมาในระยะยาว ท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจ กำลังซื้อผู้บริโภคชะลอตัว ปัญหาแรงงานขาดแคลน และความคาดหวังของผู้บริโภคที่สูงขึ้นกว่าในอดีต สถานการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว ทำให้ตลาดรับสร้างบ้านทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งในต่างจังหวัดมีการแข่งขันรุนแรงกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา ไม่เว้นแม้กระทั่งกลุ่มผู้ประกอบการชั้นนำ ที่หันมาทำสงครามราคากันแบบไม่กลัวเปลืองตัว”

 

           พร้อมกันนี้ น.ส.ถิรพร สุวรรณสุต กรรมการบริหาร สายงานการตลาด ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ถึงแม้ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านจะมีการแข่งขันที่ค่อนข้างรุนแรง แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีสำหรับผู้บริโภคที่จะมีทางเลือกมากขึ้น นอกจากนี้ ผู้ประกอบการเองก็คงต้องเร่งพัฒนา และปรับตัว เพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ซึ่งในส่วนของพีดีเฮ้าส์เองก็ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการ

 

 

           ล่าสุด ได้ทำการออกแบบบ้านใหม่ จำนวน 4 แบบ แนวโมเดิร์นสไตล์ เหมาะกับที่ดินหน้าแคบในระดับราคาบ้าน 2-4 ล้านบาท เพื่อให้สอดคล้องต่อผลสำรวจความต้องการ และเข้ากับเทรนด์ในปัจจุบัน พร้อมกันนี้ ในช่วงเปิดตัวแบบบ้านใหม่จะทำราคาขายลดพิเศษ สำหรับลูกค้าที่จองสร้างบ้านภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ตัวอย่างเช่น แบบบ้าน F-116 ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 3 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 241 ตร.ม. จากราคาปกติ 4,146,000 บาท ในช่วงแนะนำราคาเหลือเพียง 3,599,000 บาท และแบบบ้าน F-115 ลักษณะบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และจอดรถ 1 คัน ราคาปกติ 2,186,000 บาท ราคาช่วงแนะนำเหลือเพียง 1,890,000 บาท เป็นต้น (ราคานี้เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เท่านั้น)

 

 

 

            นอกจากนี้ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ทุกสาขาทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงสาขาในต่างจังหวัดยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอีกด้วย โดยบริษัทฯ ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรธุรกิจ และคู่ค้า ในการปรับลดราคาต้นทุนค่าวัสดุก่อสร้าง และค่าบริการลงบางส่วน เพื่อจะทำให้ราคาค่าก่อสร้างบ้านลดลงตามกัน สำหรับธีมโปรโมชันต่างๆ ได้กำหนดให้สอดคล้องต่อลักษณะภูมิประเทศ และเทศกาล หรือประเพณีของท้องถิ่นที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อและเร่งการตัดสินใจผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ช่วงโค้งสุดท้ายไตรมาส 4 นี้ ตัวอย่างเช่น “พีดีเฮ้าส์ ภูเก็ต จัดโปรโมชัน ลดสนั่นเกาะ ต้อนรับวันพ่อ มอบส่วนลดเงินสดสูงสุด 500,000 บาท เฉพาะ 5 แบบบ้านสวยเท่านั้น” หรืออีกตัวอย่าง “พีดีเฮ้าส์ เชียงใหม่ จัดโปรฯ สร้างบ้านรับลมหนาว กับ 5 แบบบ้านสวย มอบส่วนลดพิเศษสูงสุด 800,000 บาททันที” เป็นต้น โดยทั้ง 2 กิจกรรมส่งเสริมการขายนี้ ตั้งเป้ายอดขายไว้ 200 ล้านบาท

 

 

 

           อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคเองควรศึกษารายละเอียดและข้อมูลต่างๆ อย่างรอบด้าน ทั้งการให้บริการ เงื่อนไข สัญญา คุณภาพวัสดุที่ใช้สร้างบ้าน รวมถึงประสบการณ์ของผู้ที่เคยใช้บริการสร้างบ้านที่ผ่านมาควบคู่กันไปด้วย ก่อนจะตัดสินใจเลือกสร้างบ้านกับผู้ประกอบการรายใด ไม่อยากให้มองแค่ราคาถูก หรือมีโปรโมชันลดราคา ที่บรรดาผู้ประกอบการเอามาล่อใจ ซึ่งอาจจะไม่ใช่สิ่งที่พอใจที่สุด อย่างเช่น คุณภาพวัสดุ สุดท้ายแล้ว อาจจะต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินเพิ่มในภายหลัง เพราะคุณภาพไม่ตรงกับที่คิดไว้” น.ส.ถิรพร กล่าว

 


PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com