สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวประชาสัมพันธ์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
ไทยรับสร้างบ้าน คัมแบคหลังโควิด นิรัญ โพธิ์ศรี ขึ้นแท่นนายกสมาคมคนใหม่ 
นิรัญ โพธิ์ศรี” ขึ้นแท่น นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้านคนใหม่ ลุยจัด กิจกรรมอินดอร์-เอาท์ดอร์ กระทุ้งตลาดบ้านสร้างเอง หลังเกียร์ว่าง2 ปี สานต่อนโยบายสร้างบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม - ผนึกธนาคาร ดันสินเชื่อปลูกสร้างบ้าน
9 ก.ย.2565 - สมาคมไทยรับสร้างบ้าน (Thai Home Builders Association: THBA) สรุปผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 ในระยะกว่า 2 ปีที่ผ่านมา ว่า ส่งผลให้ภารกิจและการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ของสมาคมฯ โดยเฉพาะกิจกรรมประเภทที่ต้องมีพบปะรวมตัวหรือรวมกลุ่มกัน มีการจัดขึ้นเท่าที่จำเป็นเท่านั้นหรือส่วนใหญ่ต้องหยุดเอาไว้ก่อน เช่น การจัดอีเว้นท์ การประชุมสัมมนา ฯลฯ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันหรือลดความเสี่ยงจากการแพร่และรับเชื้อโรคระบาดโควิด-19

ปัจจุบันสถานการณ์โรคระบาดดังกล่าว ได้เริ่มคลี่คลายและลดระดับความรุนแรงลงมากแล้ว โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้สมาคมฯ ได้การจัดประชุมวิสามัญประจำปี 2565 ครั้งที่ 1 ขึ้นซึ่งเป็นการประชุมทางออนไลน์ โดยมีวาระประชุมที่สำคัญคือ การเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารและนายกสมาคมประจำปี 2565-2567 เพื่อมาขับเคลื่อนนโยบายและกิจกรรมต่าง ๆ ของสมาคมฯ ให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อสมาชิก ผู้บริโภค หน่วยงานภาครัฐและภาคธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป  

ขณะนายนิรัญ โพธิ์ศรี นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้านคนใหม่ล่าสุด เปิดเผยว่า ในสมัยที่ตนจะเข้ามาดูแลรับผิดชอบในฐานะนายกสมาคมเป็นระยะเวลา 2 ปีข้างหน้านั้น นโยบายหลัก ๆ ประกอบด้วย 

1.มุ่งเน้นการสร้างบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
2.การยกระดับมาตรฐานสมาชิกรายเก่า-ใหม่
3.พัฒนาความร่วมมือกับธนาคารพาณิชย์และธนาคารของรัฐ
 

สำหรับนโยบายสร้างบ้านประหยัดพลังงานนั้น นายกสมาคมคนเก่าได้พยายามผลักดันเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง และกลุ่มสมาชิกสมาคมก็ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ในส่วนของตนก็จะสานต่อในเรื่องนี้ให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นในสายตาของผู้บริโภคและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ประการถัดมาด้านนโยบายการยกระดับมาตรฐานสมาชิกเก่านั้นตนเองไม่รู้สึกกังวลใด ๆ เพราะสมาชิกมีมาตรฐานสูงเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคดีอยู่แล้ว จะมีความกังวลอยู่บ้างในส่วนของผู้ประกอบการที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกรายใหม่ ซึ่งสมาคมฯ เองคงต้องมีความเข้มข้นในการคัดกรองการเข้าเป็นสมาชิก
 

          อย่างไรก็ตาม แนวทางของสมาคมฯ ไม่ได้คาดหวังจะเพิ่มสมาชิกจำนวนมาก แต่จะให้ความสำคัญกับความเป็นมืออาชีพและมีความรับผิดชอบสูง ทั้งต่อลูกค้า ลูกจ้าง คู่ค้า และรับผิดชอบต่อสังคมในแง่ของความโปร่งใสในการประกอบธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

       นโยบายประการสุดท้ายคือ การพัฒนาให้เกิดความร่วมมือกับธนาคารพาณิชย์และธนาคารของรัฐ เพื่อสนับสนุนสินเชื่อปลูกสร้างบ้าน ภายใต้สิทธิประโยชน์และเงื่อนไขที่ธนาคารพึงมอบให้เป็นกรณีพิเศษ แก่ผู้บริโภคที่ใช้บริการสร้างบ้านกับสมาชิกสมาคมฯ ซึ่งข้อมูลที่สมาคมฯ รวบรวมได้จากสมาชิกในปีนี้พบว่า ปริมาณความต้องการขอกู้ยืมเงินหรือขอสินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้านเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเปรียบเทียบกับในระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา หรือมีสัดส่วนความต้องการขอสินเชื่อ 43% ของจำนวนผู้ที่เข้ามาติดต่อใช้บริการสร้างบ้านกับสมาชิก และคาดว่าความต้องการขอสินเชื่อสร้างบ้านมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่องถึงปีหน้า ดังนั้นเพื่อเป็นทางเลือกที่ดีให้แก่ผู้บริโภคและสร้างโอกาสให้แก่สมาชิก สมาคมฯ จึงจัดให้เรื่องนี้เป็นหนึ่งในนโยบายหลักที่วางไว้ในสมัยของตน

       นายนิรัญ กล่าวเสริมอีกว่า ปัจจุบันผู้บริโภคเองทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดมีความตื่นตัวในการเลือกผู้ให้บริการสร้างบ้านเข้มข้นมากขึ้น โดยจะเน้นและให้ความสำคัญหลัก ๆ กับผู้ประกอบการที่มีรูปแบบเป็นองค์กร มีมาตรฐานการให้บริการก่อนและหลังการขายที่ชัดเจน มีความน่าเชื่อถือในแง่ประสบการณ์และผลงานที่ผ่านมา มีนโยบายองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ทั้งนี้ด้านผู้ประกอบการต่างก็พยายามปรับตัวให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค ดังนั้นจึงพบว่ามีบริษัทรับสร้างบ้านรายใหม่ ๆ ในต่างจังหวัดเข้าสู่ธุรกิจนี้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าภาพรวมของเศรษฐกิจประเทศและธุรกิจก่อสร้างจะชะลอตัว โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายเล็กที่ผันตัวเองจากผู้รับเหมารายย่อยทั่วไป มาสู่ธุรกิจรับสร้างบ้านหรือที่เรียกว่าบริษัทรับสร้างบ้าน ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะต้องแข่งขันกับรายเดิมที่เพียบพร้อมทั้งประสบการณ์และความน่าเชื่อถือ รวมทั้งยังจะต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นมืออาชีพเพียงพอที่ผู้บริโภคจะให้ความไว้วางใจได้หรือไม่อีกด้วย

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 14
อ่านต่อ ...
สมาคมไทยรับรับสร้างบ้าน(THBA) เยี่ยมชมบูธ เอสซีจี
อ่านต่อ ...
ไทยรับสร้างบ้าน คัมแบคหลังโควิด นิรัญ โพธิ์ศรี ขึ้นแท่นนายกสมาคมคนใหม่
อ่านต่อ ...
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

หวั่น น้ำท่วม ฉุด รับสร้างบ้าน 2แสนล. เปิดเกมเดือด ตลาดรีโนเวทมาแรง
อ่านต่อ ...
ส.ไทยรับสร้างบ้านหวั่นน้ำท่วมต่างจังหวัด ฉุดรับสร้างบ้านโค้งสุดท้ายหดตัว
อ่านต่อ ...
PD House Expo’ 22 กวาดยอดขายเฉียด 200 ล. หลังราคาวัสดุพุ่ง เร่งผู้บริโภคตัดสินใจ
อ่านต่อ ...
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com