สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวประชาสัมพันธ์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
รับสร้างบ้านแบกต้นทุนอ่วม เล็งขยับราคาบ้านหลังต้นทุนวัสดุพุ่ง 
         รับสร้างบ้านแบกต้นทุนไม่ไหว เล็งปรับขึ้นราคาบ้าน 5% หลังราคาวัสดุพุ่งไม่หยุด ชี้โอกาสทองรีบตัดสินใจสร้างบ้านราคาต้นทุนเดิม  แจงผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างร่อนหนังสือขอปรับราคาวัสดุก่อสร้างทุกชนิดเฉลี่ย 3-8% ผลกระทบจากราคาน้ำมันดีเซลที่ปรับตัวสูงขึ้น รวมถึงปัญหาการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์จากความต้องการใช้ตู้เพื่อนำเข้าสินค้ากระทบระยะเวลาในการขนส่ง ชี้เป็นโอกาสทองที่ผู้บริโภคต้องรีบตัดสินใจสร้างบ้านในราคาต้นทุนเดิมก่อนราคาบ้านขยับน.ส.ถิรพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้บริหารสิทธิและมาตรฐานธุรกิจรับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และการปรับขึ้นราคาของวัสดุก่อสร้างหลายประเภท โดยเฉพาะวัสดุกลุ่มเหล็กที่มีความผันผวนของราคาสูงมาก ยอมรับว่าบริษัทฯ พยายามแบกรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นมาตลอด แต่จากสถานการณ์ล่าสุดผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างหลายค่ายได้แจ้งปรับราคาวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 3-8% โดยอ้างเหตุต้นทุนการผลิตและค่าขนส่งที่ปรับตัวสูงขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากราคาน้ำมันดีเซลล์ในตลาดที่ปรับตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะโครงหลังคาเหล็กกันสนิมกึ่งสำเร็จรูป ที่ผู้จำหน่ายมีการแจ้งปรับราคาจากเดิม 25-30% ซึ่งถือเป็นการปปรับขึ้นราคาที่สูงมาก นอกจากนี้กลุ่มผู้จำหน่ายวัสดุนำเข้าจากต่างประเทศ ต่างก็ประสบปัญหาตู้คอนเทนเนอร์ขาดแคลน ทำให้ค่าเช่าตู้คอนเทนเนอร์ปรับตัวสูงขึ้นมาก รวมถึงต้องใช้ระยะเวลาในการขนส่งนานกว่าปกติ ทั้งหมดกระทบต่อต้นทุนและต่อเนื่องถึงบริษัทฯ อย่างเลี่ยงไม่ได้
         การปรับราคาบ้านในครั้งนี้ถือเป็นการปรับราคาครั้งแรกในรอบ 2 ปีเศษ เพราะจากสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน ราคาวัสดุที่ทยอยปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง กระทั่งบริษัทฯ ไม่อาจแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้นต่อไปได้อีก จึงจำเป็นต้องปรับราคาบ้านเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 2-5%จากราคาเดิม  อย่างไรก็ตามบริษัทฯ จะยังไม่ปรับราคาในทันทีในช่วงนี้ิหรือจะเริ่มใช้ราคาใหม่ 1 มค. 2565 เป็นต้นไป ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคที่กำลังจะตัดสินใจสร้างบ้านได้มีเวลาไตร่ตรองก่อนในช่วงนี้ (พ.ย. - ธ.ค.) และหากตัดสินใจสร้างบ้านได้ทันก็จะสร้างบ้านได้ในราคาเดิม ถือได้ว่าเป็นช่วงโอกาสทองของผู้บริโภคส่งท้ายปีเก่า น.ส.ถิรพร กล่าวทิ้งท้าย

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 14
อ่านต่อ ...
สมาคมไทยรับรับสร้างบ้าน(THBA) เยี่ยมชมบูธ เอสซีจี
อ่านต่อ ...
ไทยรับสร้างบ้าน คัมแบคหลังโควิด นิรัญ โพธิ์ศรี ขึ้นแท่นนายกสมาคมคนใหม่
อ่านต่อ ...
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

หวั่น น้ำท่วม ฉุด รับสร้างบ้าน 2แสนล. เปิดเกมเดือด ตลาดรีโนเวทมาแรง
อ่านต่อ ...
ส.ไทยรับสร้างบ้านหวั่นน้ำท่วมต่างจังหวัด ฉุดรับสร้างบ้านโค้งสุดท้ายหดตัว
อ่านต่อ ...
PD House Expo’ 22 กวาดยอดขายเฉียด 200 ล. หลังราคาวัสดุพุ่ง เร่งผู้บริโภคตัดสินใจ
อ่านต่อ ...
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com