สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวประชาสัมพันธ์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
ส.ไทยรับสร้างบ้าน ปลื้ม “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61” ดึงผู้ชมงานทั่วมุมโลก


 

 

“บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61” ดึงผู้ชมงานทั่วมุมโลก

 

          THBA สรุปผลจัดงาน “HBO Fair ’18” น่าพอใจแม้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เผยผู้เข้าชมงานมาจากทุกมุมโลก อาทิ เอเชีย ยุโรป อเมริกา โดยมีผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน วัสดุ แบงก์ เฟอร์นิเจอร์ จัดสวน และของตกแต่งบ้าน ตบเท้าเข้าร่วมงานคึกคัก ด้านกลุ่มผู้บริโภคที่เข้าชมงานจัดเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อ แบ่งเป็น ช่วงอายุ 25-34 ปี จำนวน 33% มากเป็นอันดับ 1 รองลงมาเป็นช่วงอายุ 35-44 ปี จำนวน 24% และอันดับ 3 เป็นช่วงอายุ 55-64 ปี จำนวน 18% เผยเล็งจัดงาน HBO Fair ครั้งที่ 2 เดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

 

 

 

          นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า การจัดงาน “บ้านและวัสดุออนไลน์ ’61” หรือ HBO Fair ’18 ผ่านทางเว็บไซต์หรือ www.thaionlinefair.com ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ผลตอบรับโดยรวมถือว่าน่าพอใจ เมื่อเปรียบเทียบกับงบค่าใช้จ่ายของผู้เข้าร่วมออกบูธที่ใช้น้อยมาก และกับผู้เข้าชมงานที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ถือได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของภาคธุรกิจรับสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง สำหรับการจัดอีเว้นท์ในรูปแบบออนไลน์ ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

          ตลอดระยะเวลา 11 วัน ของการจัดงานฯ ที่ผ่านมา พบว่าสถิติผู้เข้าร่วมชมงานฯ ผ่านทางเว็บไซต์มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะในแถบประเทศเพื่อนบ้าน อย่างเช่น ลาว กัมพูชา เมียนมา มาเลเซีย และผู้ชมงานฯ จากประเทศในแถบเอเชีย เช่น อินเดีย จีน ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีผู้ชมงานฯ ที่เป็นคนไทยอาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา และในยุโรปอีกจำนวนหนึ่ง นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่การจัดงานฯ ออนไลน์ครั้งนี้ ที่ผลตอบรับมาจากผู้สนใจสร้างบ้านทั่วทุกมุมโลก ทั้งหมดนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายของกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง ที่หันมาเลือกใช้ช่องทางออนไลน์ในการเข้าถึงและติดต่อกับผู้ประกอบการมากขึ้น นำไปสู่การตกลงซื้อขายกันทั้งภายในงานและอนาคต ที่สำคัญผู้บริโภคเองก็มีความสะดวกและยังได้ราคาสินค้าที่ยุติธรรม รวมถึงได้รับโปรโมชันพิเศษ ตามคอนเซ็ปต์งานที่สมาคมฯ วางไว้

 

           สำหรับ สถิติกลุ่มผู้เข้าชมงานฯ หากแยกสัดส่วนตามเพศและอายุ พบว่าเป็น ชาย 55.5% และหญิง 44.5% โดยมีช่วงอายุ 3 อันดับแรก แบ่งเป็น ช่วงอายุระหว่าง 25-34 ปี จำนวน 33% รองลงมาเป็นช่วงอายุ 35-44 ปี จำนวน 24% และช่วงอายุ 55-64 ปี จำนวน 18% นอกจากนี้ ยังพบว่าสถิติการเข้าถึงเว็บไซต์งานฯ ของผู้บริโภค จำนวนกว่า 80% ใช้อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่หรือสมาร์ทโฟน ซึ่งกลุ่มผู้บริโภคเหล่านี้จัดเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ และมีความต้องการสร้างบ้านหลังแรกและหลังที่ 2 ในประเทศไทย รวมถึงต้องการนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับบ้าน โดยสมาคมฯ ประเมินภาพรวมของการจัดงานในครั้งนี้ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เพราะถึงแม้จะเป็นการจัดงานครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์ แต่ก็ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าออนไลน์และผู้ที่เข้ามาชมงานฯ

 

 

 

          นายสิทธิพร นายกสมาคมฯ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดงานบ้านและวัสดุออนไลน์ ’61 ครั้งแรกนี้ได้รับการตอบรับเข้าร่วมงานจากผู้ประกอบการในแวดวงธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง อันได้แก่ บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชั้นนำ เครื่องมือก่อสร้าง และได้รับการสนับสนุนจากธนาคารผู้ให้บริการสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยทุกค่ายต่างจัดโปรโมชันพิเศษมาประชันกัน ในด้านของผู้บริโภคนั้นสามารถติดต่อสอบถามข้อมูล หรือเลือกซื้อสินค้าและบริการได้อย่างสะดวกผ่านครื่องมือสื่อสารออนไลน์ โดยไม่ต้องเดินทางไกลมาชมงานฯ เหมือนกับการเข้าชมอีเว้นท์ตามศูนย์แสดงสินค้าทั่ว ๆ ไป อย่างไรก็ดี การจัดงานในรูปแบบออนไลน์ยังถือเป็นเรื่องใหม่ สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการบางส่วนที่ยังไม่คุ้นเคยมากนัก ในส่วนของสมาคมฯ เองพยายามสร้างความรู้ความเข้าใจ พร้อม ๆ กับพัฒนาเครื่องมือการตลาดออนไลน์ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้สอดรับกับผู้ประกอบการและความต้องการของผู้บริโภค เพื่อทั้ง 2 ฝ่ายจะใช้เป็นช่องทางสื่อสารระหว่างกัน สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและผู้ที่สนใจได้อย่างแท้จริง”

 

          สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นการนำร่องการจัดงานอีเว้นท์ สำหรับภาคธุรกิจรับสร้างในรูปแบบของออนไลน์ เพื่อจะรับกับสถานการณ์และพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค 4.0 รวมทั้งเพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคและผู้ประกอบการที่มีส่วนเกี่ยวข้อง คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันเครื่องมือสื่อสารออนไลน์ ทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ กลายเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการ แทนสื่อออฟไลน์หรือสื่อสิ่งพิมพ์ไปแล้ว เชื่อว่าในอนาคตการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ จะกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ตรงเป้าหมายและตรงใจอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ สมาคมฯ เตรียมจะจัดงาน “บ้านและวัสดุออนไลน์ ‘61” ครั้งที่ 2 ขึ้นระหว่าง วันที่ 11-21 กรกฎาคม 2561 ที่จะถึงนี้อีกด้วย ผู้สนใจร่วมออกบูธออนไลน์สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สมาคมฯ

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 13
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ไม่หวั่นปัจจัยลบรอบด้าน ลุยเปิดตัวแบบบ้านซีรีส์ใหม่ดันยอดขายครึ่งปี
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ จัดอบรม ‘หลักสูตรแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รุ่นที่ 38’
อ่านต่อ ...
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

รายงานตลาดรับสร้างบ้านครึ่งปีแรกและแนวโน้มครึ่งหลังปี 62
อ่านต่อ ...
กนอ.ผนึก เอสซีจี ซิเมนต์ พัฒนากระบวนผลิตยึดหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน
อ่านต่อ ...
รัฐทุ่มไม่อั้นเพิ่มงบ บ้านมั่นคง 6.5 พันล.
อ่านต่อ ...
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com