สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวประชาสัมพันธ์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
พีดีเฮ้าส์ พลิกตำราสู้


 

 

เปิดตัว “โพรเท็กซ์ โฮม” แบบบ้านซีรีส์ใหม่ลุยเจาะตลาดพื้นที่น้ำท่วม

 

           พีดีเฮ้าส์ หวั่นตลาดรับสร้างบ้าน Q4 กำลังซื้ออาจหดตัว ภายหลังหลาย ๆ จังหวัดเผชิญปัญหาน้ำท่วมหนัก ฝั่งผู้บริโภคที่ต้องการสร้างบ้านใหม่ต่างหันมาใส่ใจรูปแบบบ้านที่สามารถป้องกันน้ำท่วม ด้าน พีดีเฮ้าส์ เผยพร้อมเปิดตัวแบบบ้านใหม่เพื่อเร่งตอบโจทย์ ออกแบบบภายใต้แนวคิด “บ้านปกป้องน้ำท่วม” เคาะราคาช่วงเปิดตัวเริ่มต้น 3.4 - 3.9 ล้านบาท ก่อนปรับราคา 7% สิ้นปีนี้

 

           นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เผยว่า หลังจากปรากฎการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก จนเกิดน้ำท่วมขังในหลาย ๆ จังหวัด โดยเฉพาะพื้นที่ภาคอีสาน ภาคกลางตอนบน ภาคใต้ รวมทั้งพื้นที่กรุงเทพฯ ละปริมณฑล จนกลายเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคชะลอการตัดสินใจสร้างบ้าน และคาดว่าจะกระทบต่อการขยายตัวของตลาดรับสร้างบ้านในช่วงไตรมาส 4 ทั้งที่ก่อนหน้านี้ความเชื่อมั่นและกำลังซื้อผู้บริโภคมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นแล้ว ปัจจัยดังกล่าวจึงส่งผลให้บริษัทฯต้องเร่งปรับตัวรับสถานการณ์ ทั้งนี้เพื่อจะดึงความเชื่อมั่นและกำลังซื้อผู้บริโภคที่มีความกังวลกลับคืนมา โดยบริษัทฯได้ผสมผสานภูมิปัญญาของคนรุ่นก่อนกับแนวคิดการออกแบบทางสถาปัตยกรรม เพื่อให้สามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมไปพร้อมกับมีรูปแบบบ้านที่ทันสมัย และนำมาใช้เป็นจุดขายในครั้งนี้

 

          “ยอมรับว่ามีความกังวลค่อนข้างมากกับปัญหาน้ำท่วม หลังจากเคยร่วมประสบชะตากรรมมาแล้วเมื่อปี 2554 แต่ปัญหาน้ำท่วมครั้งนี้สถานการณ์ดูจะยากลำบากยิ่งกว่า ด้วยเพราะเศรษฐกิจของประเทศและกำลังซื้อที่ยังไม่ฟื้นตัวดีนัก กอปรกับสภาพการแข่งขันราคาที่รุนแรงของตลาดรับสร้างบ้านในปีนี้ แนวทางการปรับตัวและแก้ไขปัญหาของผู้ประกอบการ จึงต้องให้ความสำคัญทั้งด้านการก่อสร้างและการตลาดไปพร้อม ๆ กัน อย่างเช่น รูปทรงของบ้านที่ต้องอาศัยการออกแบบหรือดีไซน์ให้สามารถลดผลกระทบปัญหาน้ำท่วมได้ โดยเฉพาะในช่วงนี้มีเสียงสะท้อนจากผู้บริโภคดังมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นนี้ จึงนับเป็นโจทย์ที่บริษัทฯ ต้องหันมาสนใจและให้ความสำคัญมากขึ้น”

 

          ปัจจุบัน ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ มีสาขาอยู่ทุกภูมิภาค สำหรับการสร้างบ้านเกือบทุกหลังจะใช้ระบบก่อสร้างเสา-คานสำเร็จรูป ที่เรียกว่า มัลติจอยท์ล็อคซิสเต็ม (Multi-joint Lock System) เป็นเทคโนโลยีการผลิตและควบคุมคุณภาพมาจากโรงงาน จากนั้นจึงนำไปประกอบและติดตั้งที่ไซต์ก่อสร้าง โดยบ้านที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 100-200 ตร.ม. จะใช้ระยะเวลาติดตั้งโครงสร้างประมาณ 1-2 สัปดาห์เท่านั้น ช่วยลดปริมาณงานคอนกรีตเสริมเหล็ก และลดระยะเวลาในการก่อสร้างที่ไซต์งานลง สำคัญที่สุดแม้ว่าจะมีฝนตกก็ไม่เป็นอุปสรรคมากนัก เพราะยังสามารถทำการก่อสร้างได้เกือบเป็นปกติ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของพีดีเฮ้าส์และสร้างความแตกต่างกับคู่แข่งในตลาดรับสร้างบ้านต่างจังหวัด

 

    

 

          นายพิศาล เปิดเผยอีกว่า ล่าสุดบริษัทฯ ได้เปิดตัวบ้านบ้านใหม่ 4 แบบ ภายใต้แนวคิด “Protex Home” หรือ “บ้านปกป้องน้ำท่วม” ด้วยการนำภูมิปัญญาของคนรุ่นก่อนมาประยุกต์กับงานออกแบบหรือดีไซน์สมัยใหม่ เน้นประโยชน์ใช้สอยสูงสุดในงบประมาณที่คุ้มค่า พร้อมทั้งยังคงให้ความสำคัญในเรื่องวัสดุและอุปกรณ์ที่เลือกนำมาใช้ก่อสร้างบ้าน เพื่อให้เป็นบ้านที่ช่วยประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

    

 

          สำหรับ แบบบ้านใหม่ 4 แบบ ประกอบด้วย แบบ้าน F-275 ราคาค่าก่อสร้าง 3.5 ล้านบาท แบบบ้าน F-276 ราคา 3.7 ล้านบาท แบบบ้าน F-277 ราคา 3.9 ล้านบาท และ แบบบ้าน WA-171 ราคา 3.4 ล้านบาท โดยราคานี้เป็นราคาพิเศษเฉพาะในช่วงเปิดตัวแบบบ้านหรือภายใน 31 ธ.ค. 60 นี้เท่านั้น หลังจากนั้นจะปรับเพิ่ม 7% หรือขายตามราคาปกติ โดยในช่วงเปิดตัวเฉพาะ 4 แบบบ้านใหม่ ตั้งเป้ายอดขายไว้ 10 หลัง มูลค่ารวมประมาณ 37 ล้านบาท นายพิศาล กล่าวทิ้งท้าย

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

หวั่นน้ำท่วมฉุดกำลังซื้อหด “พีดีเฮ้าส์” ชูแบบบ้านปกป้องน้ำท่วมสู้
อ่านต่อ ...
สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 13
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ไม่หวั่นปัจจัยลบรอบด้าน ลุยเปิดตัวแบบบ้านซีรีส์ใหม่ดันยอดขายครึ่งปี
อ่านต่อ ...
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

ชงเว้นภาษีโอนหนุนซื้อบ้านมือสอง
อ่านต่อ ...
ธอส.หวั่นดอกกู้ต่ำกดดันกำไร ขอเจรจาคลัง-สคร.ผ่อนปรนแผนงาน
อ่านต่อ ...
THBA คาดการณ์ Q3 ตลาดบ้านสร้างเองซบ
อ่านต่อ ...
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com