สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวประชาสัมพันธ์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
THBA เล็งโรดโชว์อีสานกลางปี 60


 

          THBA เผยผลสำรวจผู้เข้าชมงานมหกรรมบ้านฯ’ 60 สะท้อนทิศทางตลาดบ้านและวัสดุปรับตัวดีขึ้น ชี้ผู้บริโภคกำลังซื้อสูงกลุ่มเจนเอ็กซ์และเบบี้บูมเมอร์ พร้อมปรับตัวตามนวัตกรรมและเทคโนโลยีก่อสร้าง ประเมินจากความสนใจนวัตกรรมบ้านโครงสร้างเหล็ก ด้านนายกสมาคมปลื้มกระแสตอบรับ ประกาศพร้อมจัดงานมหกรรมบ้านฯ โรดโชว์ภาคอีสาน หวังกระตุ้นตลาดบ้านและวัสดุก่อสร้างอีสานใต้ให้คึกคัก
 


          สมาคมไทยรับสร้างบ้าน (Thailand Home Builders Association: THBA) เปิดเผยว่างานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง 2560 หรือ Thailand Home & Building Material Fair 2017: THBF ’17 ที่เสร็จสิ้นลงเมื่อเร็วๆ นี้ มีจำนวนผู้เข้าชมงานเกือบ 7 หมื่นคน และเม็ดเงินที่สะพัดในงานกว่า 5 พันล้านบาท ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าตลาดรับสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้างปรับตัวดีขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา พร้อมกันนี้สมาคมฯ ได้จัดทำแบบสอบถามความเห็นผู้เข้าชมงานกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 6,736 ราย เพื่อจะนำข้อมูลมาวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย สำหรับกลุ่มตัวอย่างที่ร่วมตอบแบบสอบถามแบ่งออกเป็น เพศชาย 48% เพศหญิง 52%
 


          จากข้อมูลสำรวจพบว่า ผู้เข้าชมงานมีรายได้ต่อเดือน 3-5 หมื่นบาท คิดเป็น 32% รายได้ต่อเดือน 5 หมื่น-1 แสนบาท 23% และรายได้ต่อเดือน 1-2 แสนบาทขึ้นไป 17% ทั้งนี้กลุ่มอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป เข้าชมงานมากเป็นอันดับ 1 หรือคิดเป็น 52% และสามารถแบ่งตามอาชีพดังนี้  อันดับแรกข้าราชการ/พนักงานรัฐวิสาหกิจ 29% อันดับ 2 พนักงานบริษัทเอกชน 24% อันดับ 3 เจ้าของ/นักธุรกิจ 16% และอันดับ 4 ผู้รับเหมาก่อสร้าง  15% โดยความเห็นผู้เข้าชมงานให้ความสนใจอันดับแรก สนใจนวัตกรรมสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง 38% อันดับ 2 สนใจบริษัทรับสร้างบ้าน/โครงการที่อยู่อาศัย 31% อันดับ 3 สนใจชมวัสดุก่อสร้าง 29% อันดับ 4 สนใจโครงการประกวดออกแบบบ้าน 14% และอื่นๆ ทั้งนี้เมื่อเจาะถามผู้เข้าชมงานว่าให้ความสนใจนวัตกรรมเรื่องใดบ้าง พบว่าสนใจบ้านโครงสร้างเหล็กมากที่สุด หรือคิดเป็น 76%  ในส่วนของวัสดุก่อสร้างที่ผู้เข้าชมงานสนใจ ได้แก่ วัสดุปูพื้น 17% ประตู-หน้าต่าง 16% และ ระบบหลังคา 15% สุขภัณฑ์ 14% ตามลำดับ ฯลฯ เป็นต้น

 

 

          ทั้งนี้กลุ่มผู้เข้าชมงานอายุ 40 ขึ้นไปหรือกลุ่มเจนเอ็กซ์ไปจนถึงเบบี้บูมเมอร์มีสัดส่วนมากที่สุด พร้อมให้ความสนใจปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ ในขณะเดียวกันก็ให้ความสนใจวัสดุก่อสร้างที่มีนวัตกรรม ประเภทวัสดุทดแทนไม้ธรรมชาติ อาทิ พื้นไม้ลามิเนตทดน้ำ ประตู-หน้าต่างไวนิล ไม้สังเคราะห์หรือไฟเบอร์ซิเมนต์ ตลอดจนระบบโครงหลังคาเหล็กกันสนิม-วัสดุมุง อุปกรณ์ไฟฟ้า และสุขภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวสะท้อนได้ว่ากลุ่มเจนเอ็กซ์และเบบี้บูมเมอร์เอง ก็มีการปรับตัวตามนวัตกรรมและเทคโนโลยีก่อสร้างที่ทันสมัย ด้วยการหาข้อมูลและสัมผัสผลิตภัณฑ์จริงๆ ในงานแสดงสินค้าที่มีให้ชมหลากหลาย ก่อนจะตัดสินใจสร้างบ้านหลังใหม่

 

 

          นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน กล่าวว่าผลสำเร็จของการจัดงานฯ ในปี 2560 นี้และแนวโน้มความต้องการบ้านหรือที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น ล่าสุดคณะกรรมการสมาคมฯ เห็นควรให้จัดงาน  มหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง’60 ตอน ‘โรดโชว์ทูอีสาน’ ขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 มิถุนายน 2560 ณ จังหวัดอุบลราชธานี ทั้งนี้เพื่อเป็นสื่อกลางและเวทีให้ผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน บ้านจัดสรร คอนโดฯ และวัสดุก่อสร้างทั้งจากส่วนกลางและท้องถิ่นได้พบปะกับผู้บริโภคโดยตรง พร้อมร่วมมือกันกระตุ้นตลาดบ้านและวัสดุก่อสร้างในจังหวัดภาคอีสานตอนล่าง อันได้แก่ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ ยโสธร และมุกดาหารให้คึกคักยิ่งขึ้นในปี 2560 นี้

 


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

พีดีเฮ้าส์ พลิกตำราสู้
อ่านต่อ ...
THBA หวั่นน้ำท่วมกระตุกตลาดสร้างบ้านเอง Q4 ชะงัก
อ่านต่อ ...
THBA และ PD House ร่วมน้อมรำลึก
อ่านต่อ ...
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

เนอวานา ไดอิ ผุดบิ๊กโปรเจกต์กลางเมือง“บันยันทรี เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ไซด์ ”
อ่านต่อ ...
โกรเฮ่เดินเครื่องโรงงานผลิต zinc die-cast แห่งใหม่เพื่อเทคโนโลยีในอนาคต
อ่านต่อ ...
แสนสิริ ทุ่ม 2.8 พันล.ขยายการลงทุน 6 แบรนด์ชั้นนำของโลก
อ่านต่อ ...
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com