สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

พัทยาขึ้นอันดับ 1 เมืองฮิตสำหรับทริปครอบครัวคนไทย


อโกด้าเผยอันดับจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนไทยและครอบครัว          อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลระดับโลกสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เผยปีนี้พัทยาครองอันดับ 1 จุดหมายปลายทางในประเทศยอดฮิตที่คนไทยเลือกไปกับครอบครัว ตามมาด้วยหัวหิน / ชะอำ ในอันดับ 2 และภูเก็ตในอันดับ 3 โดยอ้างอิงจากข้อมูลการค้นหาที่พักของคนไทยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

          จากข้อมูลเชิงลึกของอโกด้า ครอบครัวไทยส่วนใหญ่ต้องการไปพักผ่อนและใช้เวลาอย่างมีคุณภาพด้วยกันที่เมืองตากอากาศริมทะเล โดยลิสต์จุดหมายปลายทางภายในประเทศที่นักท่องเที่ยวประเภทครอบครัวค้นหามากที่สุด 10 อันดับแรก ประกอบไปด้วย พัทยา, หัวหิน / ชะอำ, ภูเก็ต, กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, ชลบุรี, เขาใหญ่, กระบี่, ระยอง และเกาะเสม็ด ตามลำดับ

         นอกจากนี้ผลการสำรวจเทรนด์การท่องเที่ยวกับครอบครัวของอโกด้า ซึ่งรวบรวมคำตอบของนักท่องเที่ยวกว่า 14,000 คน จาก 12 ประเทศทั่วโลก ยังแสดงให้เห็นว่า 3 สิ่งแรกที่คนไทยเลือกทำเมื่อออกเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัวคือ เยี่ยมชมแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัด ดื่มดำกับบรรยากาศที่ชายหาด และสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นในสวนสนุกหรือสวนน้ำ

         คุณพีรพล สง่าเมือง, ผู้อำนวยการอโกด้าประจำประเทศไทย กล่าวว่า “หลาย ๆ ครอบครัวเลือกใช้เวลาช่วงปิดเทอมโดยการไปท่องเที่ยวด้วยกัน ในประเทศไทยเราเห็นได้ว่า จุดหมายปลายทางที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจเวลาไปท่องเที่ยวกันเป็นครอบครัวคือเมืองตากอากาศริมทะเล” คุณพีรพล กล่าวต่อว่า “บางครั้งการวางแผนท่องเที่ยวช่วงวันหยุดสำหรับคนกลุ่มใหญ่นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งคนที่ต่างวัย และงบประมาณที่ต่างกันไป อโกด้าจึงตั้งใจที่จะมอบความสะดวกสบาย และยกระดับประสบการณ์การจองที่พัก เที่ยวบิน และกิจกรรรมเสริมอื่น ๆ ได้เพียงคลิกเดียวให้ดีที่สุดเพื่อทุกคน”

         เมื่อพูดถึงการไปท่องเที่ยวนอกประเทศ คนไทยส่วนมากตื่นเต้นที่จะไปประเทศญี่ปุ่นมากที่สุด โดยจากในลิสต์จุดหมายปลายทางต่างประเทศที่คนไทยค้นหามากที่สุด 10 อันดับแรก มีเมืองในประเทศญี่ปุ่นติดอันดับมากถึง 6 เมือง เริ่มด้วยโดเกียวในอันดับ 1 ตามมาด้วยโอซาก้า (#4), ฟูจิคาวากุจิโกะ (#5), ฟุกุโอกะ (#8), ซัปโปโร (#9), และเกียวโต (#10) ส่วนเมืองในประเทศอื่น ๆ ในลิสต์นั้น ได้แก่ สิงคโปร์ (#2), ฮ่องกง (#3), โซล (#4) และไทเป (#7)

         เมื่อใดก็ตามที่ครอบครัวต้องเดินทางด้วยกัน เกณฑ์การเลือกที่พักก็จะยิ่งซับซ้อนขึ้น แน่นอนว่าห้องพักประเภทเดียวไม่อาจเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวได้ Agoda Homes เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เอื้อต่อการเข้าพักแบบครอบครัว บางครอบครัวอาจมองหาที่พักที่มีห้องครัวหรือห้องนั่งเล่น บางครอบครัวอาจมองหาโรงแรมที่มีคิดส์คลับ บริการพี่เลี้ยงเด็ก หรือห้องติดกันที่มีประตูเชื่อมถึงกัน ทุกการจองผ่านอโกด้าสามารถทำได้โดยปราศจากความยุ่งยาก ช่วยให้ทุกคนค้นหาโรงแรม หรือโฮมสเตย์ที่เหมาะที่สุดสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งได้อย่างสะดวกสบาย


ที่มา: สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

​พีดีเฮ้าส์ ลุยขยายสาขาปักหมุด ชัยภูมิ 30 สาขา รับสร้างบ้านทั่วประเทศ
อ่านต่อ ...
สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 14
อ่านต่อ ...
สมาคมไทยรับรับสร้างบ้าน(THBA) เยี่ยมชมบูธ เอสซีจี
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

ยกระดับปฏิบัติการแก้PM2.5 บังคับใช้กฎหมายเข้มข้น
อ่านต่อ ...
สัดส่วนพลังงานสะอาดเพิ่ม ในแผนพัฒนากำลังผลิตแห่งชาติ
อ่านต่อ ...
​“THBA” ชี้เทรนด์บ้านประหยัดพลังงาน-สุขภาพ มาแรง แนะผู้ประกอบการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงจุด
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com