สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

รับสร้างบ้าน โค้งสุดท้ายหืดจับ ตัดราคา - ชิงยอดขาย พีดีเฮ้าส์ ขยายสาขาสู้
พีดีเฮ้าส์ ยอมรับ หลุดเป้ายอดขาย หลังเจอคู่แข่งรายย่อย-รายกลาง ตัดราคาหนัก ชิงยอดขาย แนะผู้บริโภคเช็คประวัติดูผลงานรายย่อยหวั่นปัญหาทิ้งงาน พร้อมชูจุดแข็ง และขยาย 3 สาขา ลาดกระบัง ลพบุรี และ ชัยภูมิ สู้กลับ

13 ธ.ค.2565 - นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เผยว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายปีนี้พบว่ายอดขายหรือปริมาณลูกค้าจองปลูกสร้างบ้านใหม่กับพีดีเฮ้าส์ทั้ง 28 สาขาทั่วประเทศ ปรับลดลงจากเดือนก่อน ๆ เล็กน้อย ปัจจัยหลัก ๆ เกิดจากความต้องการสร้างบ้านใหม่ของผู้บริโภคที่ชะลอตัว รวมถึงผู้ประกอบการมีการแข่งขันกันสูงมาก ดังจะเห็นได้จากบรรดาผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดต่างงัดกลยุทธ์ราคาต่ำและตัดราคากันดุเดือด


โดยเฉพาะภาคอีสานที่มีจำนวนผู้ประกอบการแข่งขันกันอยู่มากที่สุด ในส่วนของพีดีเฮ้าส์เองยอมรับว่าได้รับผลกระทบจากการแข่งขันที่รุนแรงอยู่บ้าง โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคที่มิได้ศึกษาข้อมูลหรือรู้จักพีดีเฮ้าส์มาก่อน จึงมักจะตัดสินใจเพราะเหตุผลราคาต่ำเป็นสำคัญ ซึ่งทำให้ยอดขายบ้านในช่วงไตรมาส 4 หลุดเป้าที่วางไว้


ปัจจุบัน ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์มีสาขาให้บริการในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวน 28 สาขา แบ่งเป็นสาขาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 4 สาขา ภาคเหนือ 5 สาขา ภาคอีสานหรือตะวันออกเฉียงเหนือ 7 สาขา ภาคกลาง-ภาคตะวันออก 8 สาขา และภาคใต้ 4 สาขา โดยสามารถทำยอดขายบ้านรวมคิดเป็นมูลค่ารวม 1,050 ล้านบาท โดยสัดส่วนยอดขายบ้านมาจากสาขาต่างจังหวัด คิดเป็น 72% มาจากในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล คิดเป็น 28%

อย่างไรก็ดี ยอมรับว่าพีดีเฮ้าส์ไม่อาจเลือกใช้การแข่งขันราคาต่ำและตัดราคาคู่แข่งได้ แต่จะเน้นที่การให้บริการ คุณภาพวัสดุ-อุปกรณ์ที่แตกต่างจากคู่แข่ง การรับประกันหรือตรวจเยี่ยม-ซ่อมบำรุงบ้าน 1-2 ปี และผลงานที่ผ่านมาที่ลูกค้าให้การยอมรับมาโดยตลอดกว่า 33 ปี


นายพิศาล กล่าวอีกว่า นอกจากการให้บริการและคุณภาพที่แตกต่างแล้ว พีดีเฮ้าส์ยังมีจุดเด่นหรือจุดขายและมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจนมาโดยตลอด ได้แก่ การสร้างบ้านอนุรักษ์พลังงานหรือบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การันตีด้วย 36 รางวัลบ้านอนุรักษ์พลังงานประเภทดี-ดีมาก จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน โดยได้รับรางวัลบ้านอนุรักษ์พลังงานนับตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา


นางสาวถิรพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เจ้าของสิทธิ์และผู้บริหารมาตรฐานศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า สำหรับผู้บริโภคที่สร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์ทุกหลัง นอกจากจะได้บ้านประหยัดพลังงานและอยู่สบายแล้ว ล่าสุดพีดีเฮ้าส์ยังได้ยกระดับมาตรฐานการสร้างบ้านและการอยู่อาศัยที่มีคุณภาพยิ่งขึ้น โดยติดตั้งระบบเติมอากาศบริสุทธิ์และระบายอากาศเสีย PD Fresh Air Flow เพื่อเป็นการเพิ่มออกซิเจนและระบายอากาศเสียภายในบ้าน สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ป้องกันความชื้นและเชื้อราหากปิดบ้านทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน ๆ เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีปัญหาภูมิแพ้และต้องการให้อากาศภายในบ้านสดชื่น ผลปรากฎว่าลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี
สะท้อนให้เห็นว่าพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ หันมาใส่ใจเรื่องสภาพแวดล้อมและสุขภาพมากขึ้น ซึ่งจากนี้ไปบริษัทฯ จะวางตำแหน่งทางการตลาดและสื่อสารกับผู้บริโภคให้ชัดเจนยิ่งขึ้น สำหรับบ้านประหยัดพลังงานและบ้านเติมออกซิเจน-ระบายอากาศเสียภายในบ้านทุกหลัง


ในปี 2566 พีดีเฮ้าส์ยังคงมีการพัฒนาคุณภาพการสร้างบ้านให้ดียิ่งขึ้น และสร้างความแตกต่างกับผู้ประกอบการทั่วไป ในฐานะผู้นำธุรกิจรับสร้างบ้านที่ผู้บริโภคให้ความไว้วางใจมานานกว่า 33 ปี และมีสาขาให้บริการสร้างบ้านทั่วประเทศ ที่สำคัญสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ นอกจากนี้ยังเตรียมเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 3 แห่ง ได้แก่ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์สาขากรุงเทพฯ (ลาดกระบัง) สาขาลพบุรี และสาขาชัยภูมิ ภายในไตรมาส 1 ปี 2566 ที่จะถึงนี้      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 14
อ่านต่อ ...
สมาคมไทยรับรับสร้างบ้าน(THBA) เยี่ยมชมบูธ เอสซีจี
อ่านต่อ ...
ไทยรับสร้างบ้าน คัมแบคหลังโควิด นิรัญ โพธิ์ศรี ขึ้นแท่นนายกสมาคมคนใหม่
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

ส.ไทยรับสร้างบ้าน หนุนนโยบายขึ้น ค่าแรง 600 บาท
อ่านต่อ ...
รับสร้างบ้าน โค้งสุดท้ายหืดจับ ตัดราคา - ชิงยอดขาย พีดีเฮ้าส์ ขยายสาขาสู้
อ่านต่อ ...
หวั่น น้ำท่วม ฉุด รับสร้างบ้าน 2แสนล. เปิดเกมเดือด ตลาดรีโนเวทมาแรง
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com