สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ออมสินผนึกพันธมิตร “จำนำทะเบียน” นำร่องสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ก่อน
       นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เผยถึงความคืบหน้า การดำเนินธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ ว่า ในวันที่ 20 ต.ค.นี้ ออมสินจะเสนอรายชื่อผู้ให้บริการทางการเงินที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน (นอนแบงก์) ที่จะเข้ามาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจจำนำทะเบียนรถยนต์ ต่อคณะกรรมการธนาคารออมสิน หรือบอร์ดออมสิน เพียง 1 รายเท่านั้น ซึ่งหากตกลงกันได้จะเริ่มดำเนินธุรกิจได้ภายในไตรมาส 1 ปี 2564

       อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาธนาคารออมสินได้ส่งหนังสือถึงนอนแบงก์ และมีทุนจดทะเบียนไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท จำนวน 25 บริษัท โดยมีนอนแบงก์สนใจตอบรับ 10 ราย และผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ 3 ราย โดยหากบอร์ดอนุมัติ ออมสินจะเริ่มเจรจากับนอนแบงก์ โดยการเข้าไปลงทุนเพื่อเข้าไปถือหุ้น 49% ซึ่งจะสามารถตั้งประธานบริษัท ประธานบริหาร เพื่อกำหนดเป้าหมายและแผนงานร่วมกันในการปล่อยสินเชื่อรายย่อย ส่วนกรณีถ้าบอร์ดไม่อนุมัติ ก็อาจจะต้องจัดตั้งบริษัทร่วมทุนการทำกิจการร่วมค้า (Joint Venture) ซึ่งทำให้ขั้นตอนการเริ่มดำเนินธุรกิจล่าช้าออกไป และอาจจะเริ่มดำเนินการได้ในไตรมาส 2 ของปี 2564

        “ธนาคารออมสินจะให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ ในส่วนลูกค้ารายย่อยเป็นหลัก โดยจะนำร่องสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ก่อนเพราะมีสัดส่วนถึง 80% ของตลาด เริ่มต้นที่รายละ 18,000-20,000 บาท คิดดอกเบี้ย 18% ต่อปี จากปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยในท้องตลาดอยู่ที่ 24% ต่อปี เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ออมสินจะเลือกบริษัทที่ทำธุรกิจนี้มานาน มีความเชี่ยวชาญ มีทีมงานที่พร้อมให้บริการ หรือพร้อมขยายสาขาทั่วประเทศ มีระบบที่ออกสินเชื่อได้รวดเร็ว ขณะที่ออมสินมีเงินทุน มีฐานลูกค้า และมีเครือข่ายสาขาอยู่แล้ว”

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 20 ตุลาคม 2563

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

9.9 DEAL ให้มันจบที่โปรนี้
อ่านต่อ ...
โปรโควิดต้องปิดปาก ซื้อ 1 ได้ถึง 5
อ่านต่อ ...
ศูนย์รับสร้างบ้านร่วมบริจาคสิ่งของให้กับสภาลมหายใจ
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

ผู้รับเหมาหั่นราคาหนักหวังงานลูกค้า รับสร้างบ้านหมื่นล้าน 'ระอุ' แบรนด์ใหญ่ชูคุณภาพ-ดีไ
อ่านต่อ ...
THBA คาดบ้านสร้างเองปีวัวหดตัว แนะรายเล็กเร่งปรับตัว
อ่านต่อ ...
“พีดีเฮ้าส์” เปิดตัว “Modern Glasshouse” ชูนวัตกรรมบ้านปลอดฝุ่น-จับกลุ่มรักสุขภาพ
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com