สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ธนารักษ์สร้างบ้านผู้สูงอายุ ประเดิมกลุ่มแรกข้าราชการ ฐานะการเงินมั่นคง

          กรมธนารักษ์ เร่งพิจารณารายละเอียดโครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์ จ.สมุทรปราการ เล็งกลุ่มข้าราชการบำนาญเป้าหมายหลัก ชี้มีความมั่นคงสูง คาดขายห้องละ1-2ล้านบาท


           น.ส.อมรรัตน์ กล่ำพลบ รองอธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า โครงการศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแบบครบวงจรบนที่ราชพัสดุ (โครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์) ซึ่งเป็นโครงการนำร่องที่ร่วมมือกับโรงพยาบาลรามาธิบดี บนที่ดินราชพัสดุ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการกำหนดโครงสร้างโครงการและเงื่อนไขและคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้าพักอาศัย


           สำหรับโครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นั้น มีเนื้อที่ 71 ไร่ คาดว่าจะสร้างเป็นที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุได้ 500 ยูนิต เบื้องต้นจะมีการแบ่งพื้นที่ในการก่อสร้างที่พักอาศัย 70% อีก 30% จะเปิดประมูลให้เอกชนที่สนใจเข้ามาบริหารโครงการต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของผู้สูงอายุที่เป็นผู้พักอาศัย เช่น ทำโรงพยาบาล ทำสนามกีฬา และพื้นที่เชิงพาณิชย์ เพื่อให้ความเป็นอยู่สะดวกสบาย และเหมาะสมกับคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ


          สำหรับกลุ่มเป้าหมายในช่วงแรก เป็นกลุ่มข้าราชการบำนาญ เพราะมีความมั่นคง และไม่มีความเสี่ยงมากนักเมื่อต้องมีการขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน  โดยตามวัตถุประสงค์หลักของรัฐบาลในการจัดทำโครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์ คือ การดูแลผู้สูงอายุ เนื่องจากประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ผู้สูงอายุที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมเป็นของตัวเองในสภาพแวดล้อมที่ดี มีบุคลากรทางการแพทย์ดูแลอย่างถูกต้องใกล้ชิด


          ก่อนหน้านี้ กรมธนารักษ์ ระบุว่า โครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์ได้กำหนดคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้ใช้บริการต้องมีอายุ 55 ปีขึ้นไป มีกำลังเพียงพอจ่ายค่าดูแลจากแพทย์พยาบาล เดือนละ 1-2 หมื่นบาท ไม่รวมเงินสำหรับซื้อห้องชุดอยู่อาศัย ราคาห้องละ 1-2 ล้านบาท

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ วันที่ 3 มีนาคม 2562

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

พีดีเฮ้าส์ จัดอบรม ‘หลักสูตรแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รุ่นที่ 38’
อ่านต่อ ...
THBA ชวนสร้างโลก (ออนไลน์) ใบใหม่
อ่านต่อ ...
การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2561
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

รัฐลดดอกกู้ให้ลูกหนี้สหกรณ์
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ปลื้ม Q1 โกยยอดขาย 300 ล้าน จัดโปรฯ “ซัมเมอร์เซลส์ ลดล้านดับร้อน” กระตุ้นคนต่างจัง
อ่านต่อ ...
แบงก์ชาติยอมรับระบบแบงก์ไม่พร้อมหักภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com