สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ธนารักษ์สร้างบ้านผู้สูงอายุ ประเดิมกลุ่มแรกข้าราชการ ฐานะการเงินมั่นคง

          กรมธนารักษ์ เร่งพิจารณารายละเอียดโครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์ จ.สมุทรปราการ เล็งกลุ่มข้าราชการบำนาญเป้าหมายหลัก ชี้มีความมั่นคงสูง คาดขายห้องละ1-2ล้านบาท


           น.ส.อมรรัตน์ กล่ำพลบ รองอธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า โครงการศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแบบครบวงจรบนที่ราชพัสดุ (โครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์) ซึ่งเป็นโครงการนำร่องที่ร่วมมือกับโรงพยาบาลรามาธิบดี บนที่ดินราชพัสดุ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการกำหนดโครงสร้างโครงการและเงื่อนไขและคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้าพักอาศัย


           สำหรับโครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นั้น มีเนื้อที่ 71 ไร่ คาดว่าจะสร้างเป็นที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุได้ 500 ยูนิต เบื้องต้นจะมีการแบ่งพื้นที่ในการก่อสร้างที่พักอาศัย 70% อีก 30% จะเปิดประมูลให้เอกชนที่สนใจเข้ามาบริหารโครงการต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของผู้สูงอายุที่เป็นผู้พักอาศัย เช่น ทำโรงพยาบาล ทำสนามกีฬา และพื้นที่เชิงพาณิชย์ เพื่อให้ความเป็นอยู่สะดวกสบาย และเหมาะสมกับคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ


          สำหรับกลุ่มเป้าหมายในช่วงแรก เป็นกลุ่มข้าราชการบำนาญ เพราะมีความมั่นคง และไม่มีความเสี่ยงมากนักเมื่อต้องมีการขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน  โดยตามวัตถุประสงค์หลักของรัฐบาลในการจัดทำโครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์ คือ การดูแลผู้สูงอายุ เนื่องจากประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ผู้สูงอายุที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมเป็นของตัวเองในสภาพแวดล้อมที่ดี มีบุคลากรทางการแพทย์ดูแลอย่างถูกต้องใกล้ชิด


          ก่อนหน้านี้ กรมธนารักษ์ ระบุว่า โครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์ได้กำหนดคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้ใช้บริการต้องมีอายุ 55 ปีขึ้นไป มีกำลังเพียงพอจ่ายค่าดูแลจากแพทย์พยาบาล เดือนละ 1-2 หมื่นบาท ไม่รวมเงินสำหรับซื้อห้องชุดอยู่อาศัย ราคาห้องละ 1-2 ล้านบาท

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ วันที่ 3 มีนาคม 2562

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 13
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ไม่หวั่นปัจจัยลบรอบด้าน ลุยเปิดตัวแบบบ้านซีรีส์ใหม่ดันยอดขายครึ่งปี
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ จัดอบรม ‘หลักสูตรแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รุ่นที่ 38’
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

รายงานตลาดรับสร้างบ้านครึ่งปีแรกและแนวโน้มครึ่งหลังปี 62
อ่านต่อ ...
กนอ.ผนึก เอสซีจี ซิเมนต์ พัฒนากระบวนผลิตยึดหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน
อ่านต่อ ...
รัฐทุ่มไม่อั้นเพิ่มงบ บ้านมั่นคง 6.5 พันล.
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com