สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ที่ดินสายสีเขียวแบริ่งพุ่ง40%

อานิสงส์รถไฟฟ้าแบริ่งสมุทรปราการเปิดให้บริการ ดันอสังหาฯ โต ขณะที่ราคาที่ดินปรับขึ้นกว่า 40%


          น.ส.สมพิศ ศรีระทัด ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เปิดเผยว่า ภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ในทำเลแนวรถไฟฟ้ารถไฟฟ้าสายสีเขียว  ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ภายหลังจากรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายช่วงสำโรง-สมุทรปราการเปิดใช้บริการ  ส่งผลให้ราคาที่ดินปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 40% หรือมีราคาประมาณ 2-3 แสนบาท/ตารางเมตร (ตร.ม.)


          สำหรับตลาดคอนโดบริเวณอ่อนนุชแบริ่ง-สำโรงซึ่งครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ถนนสุขุมวิทซอย 77-ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ณ สิ้นไตรมาส 4/2561 มีจำนวนอุปทานสะสมในตลาดประมาณ 6,000 ยูนิต ในด้านอุปสงค์คอนโดที่เปิดขายในพื้นที่ดังกล่าว ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ซื้อ โดยโครงการที่เปิดตัวระหว่างปี 2553-2561 มีอัตราการขายเฉลี่ยประมาณ 65%


           ทั้งนี้ หากโฟกัสเฉพาะโครงการที่เปิดตัวใหม่ในปี 2561 พบว่าคอนโด ไฮไรส์ยังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ซื้อคอนโดย่านนี้ โดยสะท้อนจากยอดขายโครงการแนวสูงทั้งหมดที่เปิดตัวในปี 2561 เฉลี่ยอยู่ที่ 60% ทุกโครงการ และบางโครงการมียอดขายสูงถึง 70-80%


          ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทเตรียมเปิดขายโครงการคอนโด ภายใต้ชื่อโครงการ นิชโมโน สุขุมวิท-ปู่เจ้า พัฒนาบนพื้นที่ 5 ไร่ สูง 12 ชั้น  จำนวน 3 อาคาร รวม 572 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่ม 35-48 ตร.ม. มูลค่าโครงการกว่า 1,800 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้น 2.59-4 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 7.9 หมื่นบาท/ตร.ม. เป็นโครงการที่บริษัทซื้อมาพัฒนาต่อมาจากบริษัท ทรอปิคอล เฮอริเทจ  เดิมชื่อโครงการ เอ็กเซลเล้นซ์ สุขุมวิท ผ่านการทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมแล้ว


          อย่างไรก็ตาม บางส่วนคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปลายปีนี้ ทั้งนี้บริษัทเตรียมเปิดขายอย่างไม่เป็นทางการวันที่ 30-31 มี.ค.นี้  โดยบริษัทได้กันพื้นที่อาคารเอ สำหรับขายให้แก่ชาวต่างชาติ


ที่มา : โพสต์ทูเดย์  วันที่  8  มีนาคม  2562

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

พีดีเฮ้าส์ จัดอบรม ‘หลักสูตรแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รุ่นที่ 38’
อ่านต่อ ...
THBA ชวนสร้างโลก (ออนไลน์) ใบใหม่
อ่านต่อ ...
การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2561
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

บิ๊กTHBAเตือนรับมือ'ภาษี'จ่อขึ้น! ผลักดันประชานิยม'ค่าแรง-อุ้มราคาเกษตร'
อ่านต่อ ...
ธนารักษ์สร้างบ้านผู้สูงอายุ ประเดิมกลุ่มแรกข้าราชการ ฐานะการเงินมั่นคง
อ่านต่อ ...
ที่ดินสายสีส้มราคาทะลัก
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com