สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ที่ดินสายสีเขียวแบริ่งพุ่ง40%

อานิสงส์รถไฟฟ้าแบริ่งสมุทรปราการเปิดให้บริการ ดันอสังหาฯ โต ขณะที่ราคาที่ดินปรับขึ้นกว่า 40%


          น.ส.สมพิศ ศรีระทัด ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เปิดเผยว่า ภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ในทำเลแนวรถไฟฟ้ารถไฟฟ้าสายสีเขียว  ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ภายหลังจากรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายช่วงสำโรง-สมุทรปราการเปิดใช้บริการ  ส่งผลให้ราคาที่ดินปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 40% หรือมีราคาประมาณ 2-3 แสนบาท/ตารางเมตร (ตร.ม.)


          สำหรับตลาดคอนโดบริเวณอ่อนนุชแบริ่ง-สำโรงซึ่งครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ถนนสุขุมวิทซอย 77-ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ณ สิ้นไตรมาส 4/2561 มีจำนวนอุปทานสะสมในตลาดประมาณ 6,000 ยูนิต ในด้านอุปสงค์คอนโดที่เปิดขายในพื้นที่ดังกล่าว ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ซื้อ โดยโครงการที่เปิดตัวระหว่างปี 2553-2561 มีอัตราการขายเฉลี่ยประมาณ 65%


           ทั้งนี้ หากโฟกัสเฉพาะโครงการที่เปิดตัวใหม่ในปี 2561 พบว่าคอนโด ไฮไรส์ยังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ซื้อคอนโดย่านนี้ โดยสะท้อนจากยอดขายโครงการแนวสูงทั้งหมดที่เปิดตัวในปี 2561 เฉลี่ยอยู่ที่ 60% ทุกโครงการ และบางโครงการมียอดขายสูงถึง 70-80%


          ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทเตรียมเปิดขายโครงการคอนโด ภายใต้ชื่อโครงการ นิชโมโน สุขุมวิท-ปู่เจ้า พัฒนาบนพื้นที่ 5 ไร่ สูง 12 ชั้น  จำนวน 3 อาคาร รวม 572 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่ม 35-48 ตร.ม. มูลค่าโครงการกว่า 1,800 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้น 2.59-4 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 7.9 หมื่นบาท/ตร.ม. เป็นโครงการที่บริษัทซื้อมาพัฒนาต่อมาจากบริษัท ทรอปิคอล เฮอริเทจ  เดิมชื่อโครงการ เอ็กเซลเล้นซ์ สุขุมวิท ผ่านการทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมแล้ว


          อย่างไรก็ตาม บางส่วนคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปลายปีนี้ ทั้งนี้บริษัทเตรียมเปิดขายอย่างไม่เป็นทางการวันที่ 30-31 มี.ค.นี้  โดยบริษัทได้กันพื้นที่อาคารเอ สำหรับขายให้แก่ชาวต่างชาติ


ที่มา : โพสต์ทูเดย์  วันที่  8  มีนาคม  2562

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

พีดีเฮ้าส์ จัดอบรม ‘หลักสูตรแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รุ่นที่ 38’
อ่านต่อ ...
THBA ชวนสร้างโลก (ออนไลน์) ใบใหม่
อ่านต่อ ...
การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2561
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

สพพ.ออกบอนด์พันล้านปล่อยกู้ช่วยเหลือเพื่อนบ้าน
อ่านต่อ ...
เอสซีจี เซรามิกส์ ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำวัสดุกระเบื้องปูพื้น บุผนัง
อ่านต่อ ...
ธปท.ยอมรับสหรัฐฯบี้ไทยแทรกแซงค่าเงินบาท
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com