สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

“เอสซีจี ซิเมนต์” นำนวัตกรรมสร้างสรรค์ชิ้นงานลดปัญหาแรงงานฝีมือ
           นายสยามรัฐ สุทธานุกูล Chief Marketing Officer-Cement and Construction Solution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี เปิดเผยว่า บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ จำกัด ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี เล็งเห็นความต้องการของตลาดทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มผู้รับเหมาวิศวกร เจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ และสถาปนิกรุ่นใหม่ ที่ต้องการชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์ สวยงาม                  และโดดเด่น จึงได้นำนวัตกรรม “3D Cement Extrusion Printing” ใช้ในการผลิตชิ้นงาน 3D printing ที่ใช้ปูนซีเมนต์เป็นวัสดุหลักเรียกว่า “3D Cement Extrusion Printing Mortar” เป็นการขึ้นรูปด้วยปูนซีเมนต์สูตรพิเศษ (Mortar Ink) ที่กลุ่มงานวิจัย Mortar Technology หน่วยงาน Research and Innovation Center ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจีเป็นผู้พัฒนาสูตร โดยมีด้วยกัน 4 สูตร มีกำลังอัดตั้งแต่ 550 350 250 ksc และสูตร Lightweight โดยสูตรนี้จะมีน้ำหนักเบากว่าประเภทอื่นถึง 30% ขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติด้วยระบบคอมพิวเตอร์ สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงาน เพื่อเป็นส่วนประกอบโครงสร้าง ผนัง วัสดุตกแต่งอาคารบ้านเรือน ชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ ได้อย่างอิสระ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการควบคุมคุณภาพระหว่างการผลิตเที่ยงตรงแม่นยำ ช่วยลดปัญหาการขาดแคลนแรงงานที่มีฝีมือ และได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพควบคู่กับระยะเวลาการผลิตเพียงไม่กี่ชั่วโมง ต่อชิ้น อีกทั้งยังสามารถต่อยอดสร้างสรรค์เป็นสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ ได้มากมาย ตั้งแต่ขนาดเล็กกลางใหญ่ไปจนถึงการสร้างบ้านพักอาศัยที่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้จริง
          บริการ 3D Cement Extrusion Printing Solution ของเอสซีจี จะเริ่มจากความต้องการของลูกค้าร่วมกับการออกแบบ Co-Create โดยสถาปนิกของเอสซีจี แล้ววิศวกรผู้เชี่ยวชาญจะทำการวิเคราะห์รูปร่างของชิ้นงานเพื่อปรับแก้แบบหรือทำการเสริมกำลังอัดให้เป็นไปตามหลักวิศวกรรม ที่คำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานหลัก ก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิตชิ้นงาน 3D Cement Extrusion Printing Solution โดยใช้เครื่องพิมพ์ที่ทันสมัยและควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ทำให้มีความแม่นยำในการขึ้นลวดลายต่าง ๆ และได้พื้นผิว        ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งงานโครงสร้างที่ต้องเสริมเหล็ก เช่น ผนัง หรืออาคารขนาดเล็ก รวมไปถึงงานโครงสร้างที่ไม่ต้องรับกำลังอัด เช่น การขึ้นรูปชิ้นงานขนาดเล็ก เฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่ง เช่น เก้าอี้ โต๊ะทำงาน กระถางต้นไม้ พร้อมบริการติดตั้งที่ครอบคลุมในพื้นที่หลักของประเทศไทย

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

รายงานตลาดรับสร้างบ้านปี 2562 และเทรนด์ปี 2563
อ่านต่อ ...
หวั่นน้ำท่วมฉุดกำลังซื้อหด “พีดีเฮ้าส์” ชูแบบบ้านปกป้องน้ำท่วมสู้
อ่านต่อ ...
สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 13
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

เอสซีจี เซรามิกส์ แถลงผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2562 กำไรเพิ่ม เร่งขยายสาขา
อ่านต่อ ...
ชงเว้นภาษีโอนหนุนซื้อบ้านมือสอง
อ่านต่อ ...
ธอส.หวั่นดอกกู้ต่ำกดดันกำไร ขอเจรจาคลัง-สคร.ผ่อนปรนแผนงาน
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com