สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ปล่อยกู้รักพี่วินเพิ่ม2หมื่นล.ยอดจองวันแรกทะลุเป้า10เท่า

           บสย.ขยายวงเงินหมดหน้าตัก 2 หมื่นล้าน ช่วยค้ำประกันโครงการ บสย.รักพี่วิน หลังยอดวันแรกจองทะลัก 5,000 ราย เปิดช่องให้สามล้อ มอเตอร์ไซค์ส่งของเข้าโครงการ

          นายรักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกัน สินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า โครงการ บสย.รักพี่วิน ที่ร่วมกับสถาบันการเงินอีก 5 แห่ง ว่า มีผู้สนใจกว่าเป้าหมายที่คาดไว้มาก โดยยอดเปิดลงทะเบียนวันแรกเมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2562 มีผู้ประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างเข้าร่วมกว่า 5,000 ราย สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 500 ราย ถึง 10 เท่าตัว

           ดังนั้น บสย.จึงมีการขยายโครงการให้ลงทะเบียนออกไปเรื่อยๆ แบบไม่สิ้นสุด พร้อมขยายวงเงินค้ำประกันสินเชื่อให้พี่วินจากเดิมตั้งไว้รวม 1,000 ล้านบาท เป็นสูงสุด 2 หมื่นล้านบาท เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ"วงเงินค้ำประกันที่ขยายเป็น 2 หมื่นล้านบาท เป็นในส่วนของวงเงินค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระทั้งหมดที่ บสย.มี หากพี่วินสนใจมาก บสย.ก็พร้อมนำวงเงินส่วนนี้เข้าไปช่วยค้ำประกันเพิ่มให้จนพอ" นายรักษ์ กล่าว

           นอกจากนี้ บสย.ยังให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระอื่นนอกเหนือจากขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าร่วมโครงการ บสย.รักพี่วินได้ด้วย โดยเฉพาะผู้ประกอบอาชีพรถสามล้อ หรือรถตุ๊กตุ๊ก สามารถแจ้งชื่อขอสนับสนุนแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำจาก 5 ธนาคารที่เข้าร่วม โดยมี บสย.เข้าไปช่วยค้ำประกันเช่นกัน เพื่อให้นำเงินไปซื้อหรือปรับปรุงรถสามล้อ รวมถึงผู้ประกอบอาชีพขับมอเตอร์ไซค์รับส่งเอกสาร หรือขับรถจักรยานยนต์ส่งสินค้าออนไลน์ก็เข้าร่วมกู้ได้เช่นกัน

           สำหรับผู้ขับรถสามล้อที่สนใจเข้าร่วมโครงการ บสย.รักพี่วิน สามารถลงทะเบียนได้ที่สำนักงานเขต บสย. 11 แห่งทั่วประเทศ และลงทะเบียนผ่านไลน์ @tcgloveswin รวมถึงสาขาที่ธนาคารเข้าร่วม ซึ่งได้รับเงื่อนไขสินเชื่อพิเศษเช่นเดียวกัน อาทิ วงเงินกู้สูงสุด 1 แสนบาท/ราย สำหรับใช้เป็นส่วนหนึ่งในการซื้อหรือปรับปรุงรถ และอีก 5 หมื่นบาท สำหรับใช้เป็นวงเงินฉุกเฉินไว้แก้หนี้นอกระบบ หรือนำไปใช้จ่ายที่จำเป็น โดยคิดดอกเบี้ยเฉลี่ย 16-20% ต่อปี บสย.จะช่วยค้ำประกันให้โดยฟรีค่าธรรมเนียมฟรีปีแรกตลอดจนได้รับการเช็กเครดิตบูโรฟรี

          สำหรับการพิจารณาเงินกู้เป็นตามความสามารถการผ่อนชำระหนี้ หากผู้ขอกู้ไม่ติดปัญหาเครดิตบูโรและมีเอกสารทางการเงินครบจะใช้เวลาอนุมัติ  และได้รับสินเชื่อภายใน 15 วัน แต่ถ้าผู้กู้ติดเครดิตบูโรก็สามารถขอสินเชื่อ เพื่อใช้จ่ายทั่วไปได้รายละไม่เกิน 3 หมื่นบาท

ที่มา : โพสต์ทูเดย์  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

พีดีเฮ้าส์ จัดอบรม ‘หลักสูตรแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รุ่นที่ 38’
อ่านต่อ ...
THBA ชวนสร้างโลก (ออนไลน์) ใบใหม่
อ่านต่อ ...
การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2561
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

บิ๊กTHBAเตือนรับมือ'ภาษี'จ่อขึ้น! ผลักดันประชานิยม'ค่าแรง-อุ้มราคาเกษตร'
อ่านต่อ ...
ธนารักษ์สร้างบ้านผู้สูงอายุ ประเดิมกลุ่มแรกข้าราชการ ฐานะการเงินมั่นคง
อ่านต่อ ...
ที่ดินสายสีส้มราคาทะลัก
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com