สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ปล่อยกู้รักพี่วินเพิ่ม2หมื่นล.ยอดจองวันแรกทะลุเป้า10เท่า

           บสย.ขยายวงเงินหมดหน้าตัก 2 หมื่นล้าน ช่วยค้ำประกันโครงการ บสย.รักพี่วิน หลังยอดวันแรกจองทะลัก 5,000 ราย เปิดช่องให้สามล้อ มอเตอร์ไซค์ส่งของเข้าโครงการ

          นายรักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกัน สินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า โครงการ บสย.รักพี่วิน ที่ร่วมกับสถาบันการเงินอีก 5 แห่ง ว่า มีผู้สนใจกว่าเป้าหมายที่คาดไว้มาก โดยยอดเปิดลงทะเบียนวันแรกเมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2562 มีผู้ประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างเข้าร่วมกว่า 5,000 ราย สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 500 ราย ถึง 10 เท่าตัว

           ดังนั้น บสย.จึงมีการขยายโครงการให้ลงทะเบียนออกไปเรื่อยๆ แบบไม่สิ้นสุด พร้อมขยายวงเงินค้ำประกันสินเชื่อให้พี่วินจากเดิมตั้งไว้รวม 1,000 ล้านบาท เป็นสูงสุด 2 หมื่นล้านบาท เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ"วงเงินค้ำประกันที่ขยายเป็น 2 หมื่นล้านบาท เป็นในส่วนของวงเงินค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระทั้งหมดที่ บสย.มี หากพี่วินสนใจมาก บสย.ก็พร้อมนำวงเงินส่วนนี้เข้าไปช่วยค้ำประกันเพิ่มให้จนพอ" นายรักษ์ กล่าว

           นอกจากนี้ บสย.ยังให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระอื่นนอกเหนือจากขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าร่วมโครงการ บสย.รักพี่วินได้ด้วย โดยเฉพาะผู้ประกอบอาชีพรถสามล้อ หรือรถตุ๊กตุ๊ก สามารถแจ้งชื่อขอสนับสนุนแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำจาก 5 ธนาคารที่เข้าร่วม โดยมี บสย.เข้าไปช่วยค้ำประกันเช่นกัน เพื่อให้นำเงินไปซื้อหรือปรับปรุงรถสามล้อ รวมถึงผู้ประกอบอาชีพขับมอเตอร์ไซค์รับส่งเอกสาร หรือขับรถจักรยานยนต์ส่งสินค้าออนไลน์ก็เข้าร่วมกู้ได้เช่นกัน

           สำหรับผู้ขับรถสามล้อที่สนใจเข้าร่วมโครงการ บสย.รักพี่วิน สามารถลงทะเบียนได้ที่สำนักงานเขต บสย. 11 แห่งทั่วประเทศ และลงทะเบียนผ่านไลน์ @tcgloveswin รวมถึงสาขาที่ธนาคารเข้าร่วม ซึ่งได้รับเงื่อนไขสินเชื่อพิเศษเช่นเดียวกัน อาทิ วงเงินกู้สูงสุด 1 แสนบาท/ราย สำหรับใช้เป็นส่วนหนึ่งในการซื้อหรือปรับปรุงรถ และอีก 5 หมื่นบาท สำหรับใช้เป็นวงเงินฉุกเฉินไว้แก้หนี้นอกระบบ หรือนำไปใช้จ่ายที่จำเป็น โดยคิดดอกเบี้ยเฉลี่ย 16-20% ต่อปี บสย.จะช่วยค้ำประกันให้โดยฟรีค่าธรรมเนียมฟรีปีแรกตลอดจนได้รับการเช็กเครดิตบูโรฟรี

          สำหรับการพิจารณาเงินกู้เป็นตามความสามารถการผ่อนชำระหนี้ หากผู้ขอกู้ไม่ติดปัญหาเครดิตบูโรและมีเอกสารทางการเงินครบจะใช้เวลาอนุมัติ  และได้รับสินเชื่อภายใน 15 วัน แต่ถ้าผู้กู้ติดเครดิตบูโรก็สามารถขอสินเชื่อ เพื่อใช้จ่ายทั่วไปได้รายละไม่เกิน 3 หมื่นบาท

ที่มา : โพสต์ทูเดย์  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 13
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ไม่หวั่นปัจจัยลบรอบด้าน ลุยเปิดตัวแบบบ้านซีรีส์ใหม่ดันยอดขายครึ่งปี
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ จัดอบรม ‘หลักสูตรแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รุ่นที่ 38’
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

รัฐทุ่มไม่อั้นเพิ่มงบ บ้านมั่นคง 6.5 พันล.
อ่านต่อ ...
ธปท.ยิ้มLTVกันปล่อยกู้บ้านเก็งกำไรได้ผล
อ่านต่อ ...
ธปท.ปลดล็อกLTVให้แบงก์รัฐปล่อยกู้บ้านคนรายได้น้อย
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com