สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

กรุงไทยลุยปล่อยสินเชื่อออนไลน์ผ่านแอพพ์


 

 

          นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมลงนามในสัญญาให้บริการสมาชิก เรื่องการรับความยินยอมในการเปิดเผยหรือให้ข้อมูลโดยวิธีการผ่านระบบอินเตอร์เน็ตจากเจ้าของข้อมูล กับบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จํากัด (เครดิตบูโร) เพื่อเตรียมให้บริการสินเชื่อออนไลน์แบบครบวงจรเป็นธนาคารแรกของประเทศ ผ่านกรุงไทย เน็กซ์ แอพพลิเคชั่นโมบายแบงกิ้งของธนาคาร คาดว่าจะสามารถให้บริการได้ในปลายเดือนมีนาคม 2562 โดยลูกค้าสามารถตรวจข้อมูลเครดิตบูโรด้วยตนเอง ได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกรุงไทยเป็นธนาคารแห่งแรกที่ลูกค้าสามารถตรวจข้อมูลเครดิตบูโรผ่านทางโมบายแบงกิ้ง และรับรายงานข้อมูลเครดิตรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (อีเครดิต รีพอร์ต) ผ่านทางอีเมล์ภายใน 3 วันทำการ จากเดิมที่ใช้เวลา 7 วันทำการหากขอข้อมูลผ่านสาขาและเครื่องเอทีเอ็ม

 

          “ลูกค้าสามารถสมัครสินเชื่อผ่านออนไลน์ตั้งแต่ต้นจนจบ ตั้งแต่การสมัครสินเชื่อ (e-Application) การส่งเอกสารประกอบสินเชื่อ (e-Document) การให้ความยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลเครดิต (e-NCB Consent) โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำสัญญาสินเชื่อแบบ e-Contract โดยไม่ต้องเตรียมสำเนาเอกสาร นับเป็นมิติใหม่ในการให้บริการของวงการธนาคารไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าในยุค“ นายผยงกล่าว

 

          นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ เครดิตบูโร กล่าวว่า บริการตรวจข้อมูลเครดิตออนไลน์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นรองรับความต้องการของประชาชนในสังคมยุคดิจิทัล และยังมีความปลอดภัยเช่นเดียวกับการขอสินเชื่อที่สาขาหรือเอทีเอ็มด้วยตนเอง รวมทั้งเป็นการส่งเสริมธุรกรรมการขอสินเชื่อออนไลน์ซึ่งปัจจุบันธนาคารต่างๆ มีการทำธุรกรรมรูปแบบนี้มากขึ้น ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเครดิตบูโรดำเนินการพัฒนาและให้ความสำคัญในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเองมาอย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของข้อมูลในการตรวจสอบรายงานข้อมูลเครดิต เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อต่างๆ และช่วยตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลเครดิตของตนเองอีกด้วย

 

 

 

ที่มา : มติชน วันที่ 30 มกราคม 2562

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2561
อ่านต่อ ...
THBA Charity Golf 2018
อ่านต่อ ...
การเมืองชัดเจนดันรับสร้างบ้าน Q4 สดใส
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

กสิกรไทย อัดแคมเปญสินเชื่อบ้าน ตั้งเป้า Q1 ยอดปล่อยกู้ 1.6 หมื่น ล.
อ่านต่อ ...
กคช. 46 ปี โชว์ผลงาน “โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง
อ่านต่อ ...
รับสร้างบ้านฝ่าปัจจัยลบ วัสดุ-ค่าแรงพุ่ง 5-7%
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com