สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ลังคา ฉนวนกันความร้อน เอสซีจี และ อิฐมวลเบา “Q-CON” คว้ารางวัลฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5


 

 

          หลังคา ฉนวนกันความร้อน เอสซีจี และ อิฐมวลเบา “Q-CON” คว้ารางวัลฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 มุ่งมั่นใช้แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) พัฒนานวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างครบวงจร

 

           เอสซีจี รับรางวัล “ฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง” ต่อเนื่องจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน โดยมีสินค้าที่ได้รับรางวัล ได้แก่ หลังคา เอสซีจี ซึ่งได้รับฉลากรับรองมากที่สุดถึง 16 รุ่น และหลากหลายวัสดุมากที่สุดโดยได้รับรางวัลต่อเนื่อง 2 ปี ด้านฉนวนกันความร้อน เอสซีจี ซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อนรายแรกที่ได้รับฉลากนี้ต่อเนื่อง 8 ปี ขณะที่อิฐมวลเบา Q-CON ได้รับรางวัลต่อเนื่อง 2 ปี ตอบโจทย์การมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมวัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยประหยัดพลังงาน ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy)

 

          นายฎายิน เกียรติกวานกุล Marketing Director – Roof Business บริษัทกระเบื้องหลังคา ซีแพค จำกัด ในเอสซีจี กล่าวว่า “เอสซีจี ในฐานะผู้นำธุรกิจอย่างยั่งยืนในอาเซียน ตระหนักถึงปัญหาด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม จึงได้พัฒนานวัตกรรมวัสดุก่อสร้างตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ที่คำนึงถึงการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตั้งแต่กระบวนการคิดและออกแบบผลิตภัณฑ์ ขั้นตอนการผลิตตลอดจนกระบวนการจัดการผลิตภันฑ์ที่สิ้นอายุการใช้งานแล้ว โดยหลังคา เอสซีจี ได้เข้าร่วม “โครงการส่งเสริมเครื่องจักร อุปกรณ์ประสิทธิภาพสูง และวัสดุเพื่อการอนุรักษ์พลังงานโดยการติดฉลาก” หรือ “ฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง” ของกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ต่อเนื่องมา 2 ปี ตั้งแต่ปี 2560 โดยในปีนี้ หลังคาเอสซีจีได้รับการรับรองฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง เป็นจำนวนมากที่สุด รวมทั้งสิ้น 16 รุ่น ครอบคลุมทั้ง 3 วัสดุที่นิยมใช้ผลิตหลังคาในประเทศไทย ได้แก่ หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ หลังคาคอนกรีต และหลังคาเซรามิค ซึ่งหลังคาเอสซีจีที่ได้รับฉลากจะสามารถสะท้อนความร้อนได้ดีกว่าหลังคาทั่วไป ทำให้ช่วยประหยัดค่าไฟจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศได้มากขึ้น

 

 

          ด้าน นายสลิล กันตนฤมิตรกุล ผู้จัดการส่วนการตลาด บริษัทสยามไฟเบอร์กลาส จำกัด ในเอสซีจี จำกัด กล่าวว่า “นอกจากหลังคาแล้วฉนวนกันความร้อนยังเป็นสินค้ารายแรกของของเอสซีจี ที่ได้รับฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตั้งแต่ปี 2554 อีกทั้งยังได้รับรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ได้แก่ ฉลากเขียว และฉลากคาร์บอนฟุตปริ้นท์ โดยเอสซีจี มุ่งมั่นพัฒนาฉนวนกันความร้อน ด้วยการนำแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) มาใช้ตลอดกระบวนการผลิตสินค้า ตั้งแต่การค้นหาความต้องการของลูกค้า อาทิ ความต้องการลดความร้อนภายในบ้าน ลดค่าไฟ ขณะเดียวกันก็ต้องการความปลอดภัยจากการใช้สินค้า จนนำไปสู่การพัฒนากระบวนการผลิตทุกขั้นตอนให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เริ่มจากการคัดเลือกวัตถุดิบ ควบคุมการผลิต ตลอดจนพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ให้ใช้งานได้ตามความเหมาะสม อีกทั้งยังมีบริการให้คำปรึกษา และพัฒนาการติดตั้งที่สามารถส่งมอบงานได้ภายใน 1 วัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า

 

          สำหรับ นายวิวัฒน์ กิจการเจริญสิน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย บริษัท ควอลิตี้ คอนสตรัคชั่นโปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Q-CON ในเครือเอสซีจี เปิดเผยว่า “จากความมุ่งมั่นทุ่มเท และความพยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน ทำให้คิวคอนเป็นผู้นำในการผลิตนวัตกรรมคอนกรีตมวลเบาของไทยที่มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนจากภายนอก และช่วยประหยัดพลังงานภายในอาคารได้อย่างดีเยี่ยม ถือเป็นนวัตกรรมคอนกรีตมวลเบารายแรกและรายเดียวที่ได้รับฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง ครบทุกผลิตภัณฑ์ ครบทุกชั้นคุณภาพทั้ง G2 และ G4 เป็นรายแรก ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ตั้งแต่ปี 2560

 

           ทั้งนี้ ฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค ช่วยลดการใช้พลังงาน และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้บริโภคได้อีกด้วย เอสซีจียังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมสินค้าและบริการอย่างครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัยตามแนวคิด Passion for Better Living โดยผู้ที่สนใจสินค้าและบริการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG CONTACT CENTER หมายเลขโทรศัพท์ 02-586-2222

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 13
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ไม่หวั่นปัจจัยลบรอบด้าน ลุยเปิดตัวแบบบ้านซีรีส์ใหม่ดันยอดขายครึ่งปี
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ จัดอบรม ‘หลักสูตรแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รุ่นที่ 38’
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

THBA คาดการณ์ Q3 ตลาดบ้านสร้างเองซบ
อ่านต่อ ...
แบงก์กรุงศรีคาดกนง.คงดอกเบี้ย แม้ความเสี่ยงเพิ่มขึ้น
อ่านต่อ ...
ออมสินคาดจีพีดีปีนี้่โต 3.6% เหตุบาทแข็ง-หนี้ครัวเรือนพุ่ง
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com