สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

แห่จองบ้านล้านหลังทะลัก! ธอส.เตรียมเสนอเปิดล็อต2


 

 

“สมคิด” ปลื้ม คนแห่จองสิทธิบ้านล้านหลังคึกคัก ด้าน ธอส.เตรียมเสนอคลังเปิดล็อต 2 ให้ประชาชนมีบ้านอยู่

 

           หลังธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้เปิดให้มีการจองสิทธิขอสินเชื่อที่อยู่อาศัย ในโครงการบ้านล้านหลังพร้อมกันเพียงวันเดียวทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีประชาชนมายื่นจองสิทธิกันอย่างหนาแน่น ซึ่งบางแห่งมีผู้มารอคิวตั้งแต่ เวลา 21.30 น.ของวันที่ 22 ธ.ค. โดยเบื้องต้นมียอดผู้ขอจองสิทธิสินเชื่อดังกล่าว สูงกว่า 1.3 แสนล้านบาท ซึ่งสูงกว่าวงเงินที่รัฐบาลตั้งกรอบไว้ที่ 5 หมื่นล้านบาท

 

          นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า โครงการบ้านล้านหลังจะช่วยให้ผู้มีรายได้น้อยได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ซึ่งจากการตอบรับของประชาชนที่เดินทางมาจองสิทธิ เชื่อว่ายอดจองสิทธิจะไม่เพียงพอกับความต้องการของประชาชนที่ต้องการมีบ้าน

 

          “จากจำนวนคนที่มาจองสิทธิ คิดว่ายังไงก็ไม่พอกับความต้องการ สะท้อนว่าคนไทยไม่มีบ้านเยอะ ดังนั้นการทำบ้านในราคาที่ต่ำ ไม่ใช่ของง่าย ขอให้ ธอส.ช่วยคิดว่าจะขยายความต้องการเหล่านี้อย่างไร และไม่เพียงแต่บ้านคนมีรายได้น้อย ยังมีของคนที่เกษียณอายุ โดยเป็นบ้านแบบราคาไม่สูง เพื่อคนเกษียณอยู่ได้” นายสมคิด กล่าว

 

         ทั้งนี้ เชื่อว่าความสำเร็จที่เกิดขึ้นจะกระตุ้นให้ภาคเอกชนตื่นตัว และเห็นความเป็นไปได้ถึงความต้องการบ้านราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ และมีคนสนใจเข้าซื้อจำนวนมาก แต่ยอมรับว่า การทำโครงการบ้านราคาไม่สูง ไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็นเรื่องที่ทำได้ยากเพราะต้นทุนดอกเบี้ยและราคาที่ดินสูง โดยหลังจากนี้จะดำเนินการในส่วนของโครงการบ้านสำหรับผู้เกษียณอายุ เพื่อให้มีที่อยู่อาศัยที่มั่นคงต่อไป

 

        นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้อำนวยการ ธอส. กล่าวว่า ประชาชนให้ความสนใจเข้ามาจองสิทธิสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง รายละไม่เกิน 1 ล้านบาท ภายใต้กรอบวงเงินรวม 5 หมื่นล้านบาท เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้ต่ำกว่า 2.5 หมื่นบาท/เดือน เนื่องจากโครงการดังกล่าวมีอัตราการผ่อนชำระที่ต่ำเพียง 3,800 บาท/เดือน ยืนยันว่าประชาชนที่มาจองสิทธิจะได้รับสิทธิทุกคน แต่ต้องขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและความสามารถในการผ่อนชำระหนี้ โดยหลังปิดการจองสิทธิธนาคารจะรวบรวมจำนวนผู้รับสิทธิทั้งหมดเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์และกระทรวงการคลังต่อไป

 

       “ประชาชนสนใจเข้ามาร่วมจองสิทธิโครงการเป็นจำนวนมาก อัตราดอกเบี้ยและการผ่อนชำระที่ต่ำ โดยอัตราการผ่อนชำระอยู่ที่ 3,800บาท/เดือน น้อยกว่าค่าเช่าที่พัก เนื่องจากรัฐบาลได้จัดโครงการนี้ให้แก่ผู้มีรายได้น้อยได้มีบ้านเป็นของตัวเอง แต่เนื่องจากประชาชนเข้ามาจองสิทธิเป็นจำนวนมาก ทำให้ยอดจองอาจเกินกรอบวงเงิน 5 หมื่นล้านบาท ธนาคารจะเสนอกระทรวงการคลัง และ ครม. เพื่อพิจารณาเพิ่มกรอบวงเงินในระยะที่ 2 ต่อไป” นายฉัตรชัย

 

 

 

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ วันที่ 24 ธันวาคม 2561

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมใจคืนกำไรสู่สังคม ครั้งที่ 13
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ไม่หวั่นปัจจัยลบรอบด้าน ลุยเปิดตัวแบบบ้านซีรีส์ใหม่ดันยอดขายครึ่งปี
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ จัดอบรม ‘หลักสูตรแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รุ่นที่ 38’
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

รายงานตลาดรับสร้างบ้านครึ่งปีแรกและแนวโน้มครึ่งหลังปี 62
อ่านต่อ ...
กนอ.ผนึก เอสซีจี ซิเมนต์ พัฒนากระบวนผลิตยึดหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน
อ่านต่อ ...
รัฐทุ่มไม่อั้นเพิ่มงบ บ้านมั่นคง 6.5 พันล.
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE PD SIAM Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Qualimer FERRO Beaver Wood

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com