สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

พีดีเฮ้าส์มั่นใจตลาดรับสร้างบ้าน Q4 ฟื้น อัดโปรฯ แรงลดสูงสุด 1 ล้าน ดันเป้าทะลุ 1.2 พันล้าน


           พีดีเฮ้าส์ มองภาพตลาดรับสร้างบ้าน 9 เดือนอืด ยังดีที่รัฐบาล คสช. ออกมาส่งสัญญาณจะมีการเลือกตั้งต้นปี 62 ทำให้ปลุกความเชื่อมั่นและกำลังซื้อผู้บริโภคคืนกลับมาในช่วงท้ายไตรมาส เผยกวาดยอดขายรวม 3 ไตรมาส (ม.ค.-ก.ย.61) 800 ล้านบาทเศษ แต่ยังต่ำกว่าเป้า ส่งผลให้ต้องเร่งทำการตลาด ทั้งออกแบบบ้านใหม่ราคา 2-4 ล้านบาท อัดโปรโมชันลดราคา หวังเจาะกลุ่มกำลังซื้อคนรุ่นใหม่ มั่นใจดันยอดขายเข้าเป้าโค้งสุดท้ายปีนี้

 

           นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านรวมของศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ทุกสาขาในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้เล็กน้อย สาเหตุหลักๆ เกิดจากผู้บริโภคส่วนหนึ่งรอดูสถานการณ์ หรือชะลอการตัดสินใจสร้างบ้านในช่วงที่มีภัยธรรมชาติ หรือพายุฝน และมีน้ำท่วมขังหลายๆ พื้นที่ โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้บางส่วน อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยบวกด้านการเมืองเมื่อรัฐบาล คสช. ส่งสัญญาณชัดเจนว่าจะเลือกตั้งในช่วงต้นปี 2562 ส่งผลให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภค และประชาชนที่มีต่อการเมืองและเศรษฐกิจประเทศปรับตัวดีขึ้น สะท้อนได้จากยอดขายบ้านในช่วงเดือนกันยายน เติบโตกว่าเดือนก่อนๆ

 

           จากสถานการณ์ที่ปรับตัวดีขึ้นในช่วงท้ายไตรมาส 3 ผนวกกับความเชื่อของประชาชนชาวเหนือ และชาวอีสานบางส่วน ซึ่งจะเริ่มมีการสร้างบ้านหลังใหม่ภายหลังพ้นช่วงเข้าพรรษาแล้ว ดังนั้นจึงคาดว่าตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 4 น่าจะปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประเมินได้จากในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พบว่า ผู้บริโภคที่สนใจจะสร้างบ้านหลังใหม่ ติดต่อสอบถามเข้ามายังบริษัทฯ จำนวนเพิ่มขึ้นกว่าเดิมกว่าเท่าตัว รวมถึงยอดจองสร้างบ้านก็เพิ่มขึ้นตามกัน โดยตลอดช่วง 9 เดือนแรก (ม.ค.-ก.ย.61) ตัวเลขยอดขายรวมของพีดีเฮ้าส์ทุกสาขาทำได้ 810 ล้านบาทเศษ ซึ่งถือว่ายังต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้ ดังนั้น ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปีคงต้องเร่งกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายมากกว่าในช่วงที่ผ่านมา

 

 

 

          “ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา (ม.ค.-ก.ย.61) อาจไม่สดใสดังที่คาดการณ์ไว้ สำหรับผู้ประกอบการที่แข่งขันอยู่ในธุรกิจนี้ โดยเฉพาะกับกลุ่มผู้ประกอบการรับสร้างบ้านชั้นนำ ส่งผลให้หลายๆ รายต้องปรับตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อหลีกหนีการแข่งขันกับรายเล็ก และรายใหม่ๆ ที่เข้ามาแข่งขันในธุรกิจนี้ด้วยวิธีตัดราคา โดยไม่คำนึงถึงคุณภาพ และผลเสียที่จะตามมาในระยะยาว ท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจ กำลังซื้อผู้บริโภคชะลอตัว ปัญหาแรงงานขาดแคลน และความคาดหวังของผู้บริโภคที่สูงขึ้นกว่าในอดีต สถานการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว ทำให้ตลาดรับสร้างบ้านทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งในต่างจังหวัดมีการแข่งขันรุนแรงกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา ไม่เว้นแม้กระทั่งกลุ่มผู้ประกอบการชั้นนำ ที่หันมาทำสงครามราคากันแบบไม่กลัวเปลืองตัว”

 

           พร้อมกันนี้ น.ส.ถิรพร สุวรรณสุต กรรมการบริหาร สายงานการตลาด ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ถึงแม้ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านจะมีการแข่งขันที่ค่อนข้างรุนแรง แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีสำหรับผู้บริโภคที่จะมีทางเลือกมากขึ้น นอกจากนี้ ผู้ประกอบการเองก็คงต้องเร่งพัฒนา และปรับตัว เพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ซึ่งในส่วนของพีดีเฮ้าส์เองก็ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการ

 

 

           ล่าสุด ได้ทำการออกแบบบ้านใหม่ จำนวน 4 แบบ แนวโมเดิร์นสไตล์ เหมาะกับที่ดินหน้าแคบในระดับราคาบ้าน 2-4 ล้านบาท เพื่อให้สอดคล้องต่อผลสำรวจความต้องการ และเข้ากับเทรนด์ในปัจจุบัน พร้อมกันนี้ ในช่วงเปิดตัวแบบบ้านใหม่จะทำราคาขายลดพิเศษ สำหรับลูกค้าที่จองสร้างบ้านภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ตัวอย่างเช่น แบบบ้าน F-116 ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 3 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 241 ตร.ม. จากราคาปกติ 4,146,000 บาท ในช่วงแนะนำราคาเหลือเพียง 3,599,000 บาท และแบบบ้าน F-115 ลักษณะบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และจอดรถ 1 คัน ราคาปกติ 2,186,000 บาท ราคาช่วงแนะนำเหลือเพียง 1,890,000 บาท เป็นต้น (ราคานี้เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เท่านั้น)

 

 

 

            นอกจากนี้ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ทุกสาขาทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงสาขาในต่างจังหวัดยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอีกด้วย โดยบริษัทฯ ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรธุรกิจ และคู่ค้า ในการปรับลดราคาต้นทุนค่าวัสดุก่อสร้าง และค่าบริการลงบางส่วน เพื่อจะทำให้ราคาค่าก่อสร้างบ้านลดลงตามกัน สำหรับธีมโปรโมชันต่างๆ ได้กำหนดให้สอดคล้องต่อลักษณะภูมิประเทศ และเทศกาล หรือประเพณีของท้องถิ่นที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อและเร่งการตัดสินใจผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ช่วงโค้งสุดท้ายไตรมาส 4 นี้ ตัวอย่างเช่น “พีดีเฮ้าส์ ภูเก็ต จัดโปรโมชัน ลดสนั่นเกาะ ต้อนรับวันพ่อ มอบส่วนลดเงินสดสูงสุด 500,000 บาท เฉพาะ 5 แบบบ้านสวยเท่านั้น” หรืออีกตัวอย่าง “พีดีเฮ้าส์ เชียงใหม่ จัดโปรฯ สร้างบ้านรับลมหนาว กับ 5 แบบบ้านสวย มอบส่วนลดพิเศษสูงสุด 800,000 บาททันที” เป็นต้น โดยทั้ง 2 กิจกรรมส่งเสริมการขายนี้ ตั้งเป้ายอดขายไว้ 200 ล้านบาท

 

 

 

           อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคเองควรศึกษารายละเอียดและข้อมูลต่างๆ อย่างรอบด้าน ทั้งการให้บริการ เงื่อนไข สัญญา คุณภาพวัสดุที่ใช้สร้างบ้าน รวมถึงประสบการณ์ของผู้ที่เคยใช้บริการสร้างบ้านที่ผ่านมาควบคู่กันไปด้วย ก่อนจะตัดสินใจเลือกสร้างบ้านกับผู้ประกอบการรายใด ไม่อยากให้มองแค่ราคาถูก หรือมีโปรโมชันลดราคา ที่บรรดาผู้ประกอบการเอามาล่อใจ ซึ่งอาจจะไม่ใช่สิ่งที่พอใจที่สุด อย่างเช่น คุณภาพวัสดุ สุดท้ายแล้ว อาจจะต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินเพิ่มในภายหลัง เพราะคุณภาพไม่ตรงกับที่คิดไว้” น.ส.ถิรพร กล่าว

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

THBA Charity Golf 2018
อ่านต่อ ...
การเมืองชัดเจนดันรับสร้างบ้าน Q4 สดใส
อ่านต่อ ...
THBA จัดกิจกรรมเสริมแกร่งผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

นาทีทองผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์
อ่านต่อ ...
ธอส.ปล่อยกู้1.61แสนล้าน มั่นใจสิ้นปีทำยอดทะลุเป้า1.89แสนล้าน
อ่านต่อ ...
สนช.เคาะภาษีที่ดิน15พ.ย.นี้ หากผ่านการพิจารณาจะเริ่มเก็บปี63
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com