สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

บ้านสบายเพื่อยายตา ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ


 

 

         การเคหะแห่งชาติเดินหน้าโครงการบ้านสบายเพื่อยายตา เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ล่าสุดปรับปรุงบ้านผู้สูงอายุใน จ.ขอนแก่น และนครพนม 12 หลัง ในขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์หนุนให้การเคหะแห่งชาติ ขยายโครงการมากขึ้น เพื่อตอบสนองสังคมผู้สูงอายุไทย

 

          ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า นอกเหนือจากภารกิจการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับประชาชนแล้ว ยังคำนึงถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยด้วย โดยเฉพาะการปรับปรุงที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยและผู้ยากไร้ ภายใต้ชื่อโครงการ “บ้านสบายเพื่อยายตา” ซึ่งการเคหะแห่งชาติร่วมกับภาครัฐและเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคีเครือข่าย ได้เริ่มดำเนินการปรับปรุงที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุมาตั้งแต่ปี 2553 ที่ ต.บางตะบูน อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี จนถึงปี 2560 รวมทั้งสิ้น 146 หลัง และในปี 2561 ได้ดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงเพิ่มเติมอีก 12 หลัง ใน จ.ขอนแก่น และ จ.นครพนม

 

          “เป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ซึ่งมีวิถีชีวิตเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพอายุที่สูงขึ้น ในขณะที่สภาพที่อยู่อาศัยเดิมไม่อาจตอบสนองการอยู่อาศัยได้ดีนัก เราจึงเข้าไปปรับปรุงซ่อมแซมหรือสร้างใหม่ รวมทั้งปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมและสอดคล้องกับความต้องการของผู้สูงอายุ”

 

 

 

          ทั้งนี้ การเคหะแห่งชาติร่วมกับเทศบาลเมืองศิลาได้จัดพิธีมอบบ้านผู้สูงอายุ จำนวน 2 หลัง ในพื้นที่ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2561

 

          ทางด้าน พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาการสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งเป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้านผู้สูงอายุกล่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ตระหนักถึงสถานการณ์ผู้สูงอายุไทยที่นับวันเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โครงการบ้านสบายเพื่อยายตาของการเคหะแห่งชาติ นับเป็นโครงการที่ดี สอดรับกับนโยบายของกระทรวง เท่ากับสร้างความเป็นธรรมในสังคมและส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิต

 

          พล.อ.อนันตพร ยังกล่าวสนับสนุนโครงการบ้านสบายเพื่อยายตา โดยขอให้การเคหะแห่งชาติพิจารณาขยายโครงการให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ด้วยการประสานความร่วมมือและการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ “เป็นการดูแลคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุในสังคม และคาดหวังว่าในอนาคตอันใกล้ ผู้สูงอายุในทุกพื้นที่ของประเทศไทยจะได้รับการดูแลใส่ใจ และสนับสนุนอย่างดีจากทุกภาคส่วน ดังตัวอย่างที่เกิดขึ้นในจังหวัดขอนแก่น”

 

 

 

ที่มา : บ้านเมือง วันที่ 22 สิงหาคม 2561

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2561
อ่านต่อ ...
THBA Charity Golf 2018
อ่านต่อ ...
การเมืองชัดเจนดันรับสร้างบ้าน Q4 สดใส
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

ธนารักษ์เล็งปรับขึ้นค่าที่ดินราชพัสดุเชิงพาณิชย์3-4% หวังรายได้เพิ่ม
อ่านต่อ ...
รับสร้างบ้านทรงตัว3-20ล้านแข่งดุ-บ้านล้านหลังกระตุกตลาดตจว.
อ่านต่อ ...
นักวิชาการค้านแปลงที่ดินส.ป.ก.เป็นโฉนด ชี้เพิ่มความเหลื่อมล้ำ
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com