สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

บ้านสบายเพื่อยายตา ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ


 

 

         การเคหะแห่งชาติเดินหน้าโครงการบ้านสบายเพื่อยายตา เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ล่าสุดปรับปรุงบ้านผู้สูงอายุใน จ.ขอนแก่น และนครพนม 12 หลัง ในขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์หนุนให้การเคหะแห่งชาติ ขยายโครงการมากขึ้น เพื่อตอบสนองสังคมผู้สูงอายุไทย

 

          ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า นอกเหนือจากภารกิจการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับประชาชนแล้ว ยังคำนึงถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยด้วย โดยเฉพาะการปรับปรุงที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยและผู้ยากไร้ ภายใต้ชื่อโครงการ “บ้านสบายเพื่อยายตา” ซึ่งการเคหะแห่งชาติร่วมกับภาครัฐและเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคีเครือข่าย ได้เริ่มดำเนินการปรับปรุงที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุมาตั้งแต่ปี 2553 ที่ ต.บางตะบูน อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี จนถึงปี 2560 รวมทั้งสิ้น 146 หลัง และในปี 2561 ได้ดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงเพิ่มเติมอีก 12 หลัง ใน จ.ขอนแก่น และ จ.นครพนม

 

          “เป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ซึ่งมีวิถีชีวิตเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพอายุที่สูงขึ้น ในขณะที่สภาพที่อยู่อาศัยเดิมไม่อาจตอบสนองการอยู่อาศัยได้ดีนัก เราจึงเข้าไปปรับปรุงซ่อมแซมหรือสร้างใหม่ รวมทั้งปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมและสอดคล้องกับความต้องการของผู้สูงอายุ”

 

 

 

          ทั้งนี้ การเคหะแห่งชาติร่วมกับเทศบาลเมืองศิลาได้จัดพิธีมอบบ้านผู้สูงอายุ จำนวน 2 หลัง ในพื้นที่ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2561

 

          ทางด้าน พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาการสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งเป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้านผู้สูงอายุกล่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ตระหนักถึงสถานการณ์ผู้สูงอายุไทยที่นับวันเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โครงการบ้านสบายเพื่อยายตาของการเคหะแห่งชาติ นับเป็นโครงการที่ดี สอดรับกับนโยบายของกระทรวง เท่ากับสร้างความเป็นธรรมในสังคมและส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิต

 

          พล.อ.อนันตพร ยังกล่าวสนับสนุนโครงการบ้านสบายเพื่อยายตา โดยขอให้การเคหะแห่งชาติพิจารณาขยายโครงการให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ด้วยการประสานความร่วมมือและการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ “เป็นการดูแลคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุในสังคม และคาดหวังว่าในอนาคตอันใกล้ ผู้สูงอายุในทุกพื้นที่ของประเทศไทยจะได้รับการดูแลใส่ใจ และสนับสนุนอย่างดีจากทุกภาคส่วน ดังตัวอย่างที่เกิดขึ้นในจังหวัดขอนแก่น”

 

 

 

ที่มา : บ้านเมือง วันที่ 22 สิงหาคม 2561

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

พีดีเฮ้าส์ จัดอบรม ‘หลักสูตรแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รุ่นที่ 38’
อ่านต่อ ...
THBA ชวนสร้างโลก (ออนไลน์) ใบใหม่
อ่านต่อ ...
การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2561
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

รัฐลดดอกกู้ให้ลูกหนี้สหกรณ์
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ปลื้ม Q1 โกยยอดขาย 300 ล้าน จัดโปรฯ “ซัมเมอร์เซลส์ ลดล้านดับร้อน” กระตุ้นคนต่างจัง
อ่านต่อ ...
แบงก์ชาติยอมรับระบบแบงก์ไม่พร้อมหักภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com