สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ดอกเบี้ยกู้ซื้อบ้านจ่อขึ้น


 

 

           นายณัฐพล ลือพร้อมชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงครึ่งปีหลังมีแนวโน้มเติบโตดี ส่งผลให้สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์เติบโตตามไปด้วย ซึ่งเป็นผลจากเศรษฐกิจฟื้นตัวต่อเนื่อง ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่น

 

          โดยคาดว่าสินเชื่อที่อยู่อาศัยในปีนี้จะเติบโต 6-10% หรือมีการปล่อยสินเชื่อใหม่ 673,000-698,000 ล้านบาท และสินเชื่อคงค้างอยู่ที่ 3.72-3.79 ล้านล้านบาท หรือเติบโต 6-8% จากปี 60 อยู่ที่ 3.52 ล้านล้านบาท

 

          สำหรับสินเชื่อบ้านของธนาคารกรุงศรีอยุธยา ในช่วง 6 เดือนแรก ยอดปล่อยสินเชื่อเติบโต 6% จากทั้งปีตั้งเป้าหมายเติบโต 11% หรือคิดเป็นสินเชื่อปล่อยใหม่ที่ 63,000 ล้านบาท และสินเชื่อคงค้างอยู่ที่ 240,000 ล้านบาท จากปี 60 มีสินเชื่อปล่อยใหม่ 57,000 ล้านบาท และสินเชื่อคงค้าง 215,316 ล้านบาท

 

         “ในช่วงครึ่งปีแรกที่ธนาคารเร่งปล่อยสินเชื่อบ้าน เนื่องจากตลาดในช่วงครึ่งปีหลังมีการแข่งขันที่รุนแรง และดอกเบี้ยก็มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้น ทำให้ลูกค้าเร่งตัดสินใจซื้อบ้าน อย่างไรก็ตาม ในเดือน ส.ค.นี้ ธนาคารจะปรับขึ้นดอกเบี้ยบ้านให้สอดคล้องกับต้นทุนการเงิน หลังจากธนาคารมีสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยคงที่ 3 ปี คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า 3% อย่างไรก็ตาม สินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือเอ็นพีแอล ของสินเชื่อบ้านในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยปีนี้ธนาคารจะรักษาเอ็นพีแอลสินเชื่อบ้านให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่า 2.4-2.6%”

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ 6 กรกฎาคม 2561

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2561
อ่านต่อ ...
THBA Charity Golf 2018
อ่านต่อ ...
การเมืองชัดเจนดันรับสร้างบ้าน Q4 สดใส
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

กสิกรไทย อัดแคมเปญสินเชื่อบ้าน ตั้งเป้า Q1 ยอดปล่อยกู้ 1.6 หมื่น ล.
อ่านต่อ ...
กคช. 46 ปี โชว์ผลงาน “โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง
อ่านต่อ ...
รับสร้างบ้านฝ่าปัจจัยลบ วัสดุ-ค่าแรงพุ่ง 5-7%
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com