สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

SGFตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อแตะ2.5พันล้าน


 

 

SGFตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อแตะ2.5พันล้าน นายวิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสจีเอฟ แคปปิตอล หรือ SGF เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัทล่าสุด เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ได้พิจารณาและเห็นชอบตามข้อเสนอการชำระหนี้ของลูกหนี้ซึ่งศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาให้บริษัทชนะคดี โดยลูกหนี้ประสงค์จะชำระหนี้เป็นเงินสด และขอลดหย่อนหนี้ประมาณ 10% เหลือชำระ 378 ล้านบาท ทั้งนี้เรื่องดังกล่าว จะนำเสนอเข้าสู่การพิจารณาจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 3 เมษายนนี้

 

“ลูกหนี้ได้วางเงินมัดจำสำหรับข้อเสนอนี้เป็นเงินสด 200 ล้านบาท ไว้แล้ว เมื่อบริษัทได้รับอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น ลูกหนี้จะชำระอีก 150 ล้านบาท ภายใน 45 วัน นับจากวันที่วางเงินมัดจำก้อนแรก (หลังจากประชุมผู้ถือหุ้นไม่กี่วัน) และส่วนที่เหลืออีก 28 ล้านบาท ภายในกรกฎาคมนี้บริษัทจึงต้องเชิญประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อให้มีมติทันก่อนการชำระหนี้ ในงวดที่ 2 การลดหย่อนหนี้จะทำให้บริษัทได้รับชำระหนี้เร็วขึ้นซึ่งจะเป็นประโยชน์กับบริษัทในการนำเงินไปขยายสินเชื่อและธุรกิจได้ทันที” นายวิวัฒน์กล่าว

 

สำหรับภาพรวมธุรกิจในปี 2561 มีแนวโน้มที่ดี เนื่องจากการเดินหน้าขยายฐานสินเชื่อรายย่อย และการขยายสาขา รวมถึง การเพิ่มระบบตัวแทนในปีที่ผ่านมา ปีนี้บริษัทยังมีแผนเดินหน้าเพิ่มฐานลูกค้ารายย่อยให้มากขึ้นโดยมีเป้าหมายเพิ่มสัดส่วนลูกค้ารายย่อยจาก 40% เป็น 75% ภายในสิ้นปีนี้ ขณะที่เป้าหมายพอร์ตสินเชื่อปี 2561 ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 2,500 ล้านบาท ส่วนใหญ่จะมาจากการให้สินเชื่อรายย่อยที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

ที่มา : แนวหน้า วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2561
อ่านต่อ ...
THBA Charity Golf 2018
อ่านต่อ ...
การเมืองชัดเจนดันรับสร้างบ้าน Q4 สดใส
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

พาชม’บ้านรักษ์พลังงาน’งานอุ่นไอรักฯ ต้นแบบบ้านน่าอยู่
อ่านต่อ ...
โครงการบ้านล้านหลัง เปิดให้จองสินเชื่อ 23 ธ.ค. นี้ ที่ ธอส. สำนักงานใหญ่
อ่านต่อ ...
เอสซีจีคว้า 2 รางวัล “MAT Award 2018”
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com