สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ITELชิงประมูล ‘เนตประชารัฐ’ เชื่อTORกสทช. คลอดในเดือนนี้


 

 

          นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2561 ว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ที่ 1,400 ล้านบาท คาดรับรู้รายได้จากศูนย์ข้อมูล Data Service และ Data Center กว่า 750 ล้านบาท และโครงการอื่นๆ 650 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามแผนการดำเนินงานที่ผู้บริหารได้วางแผนไว้ตั้งแต่ก่อนเข้าตลาดซึ่งคาดการณ์ว่าระยะยาวจะมีสัดส่วนรายได้คิดเป็น 80% ของรายได้ทั้งหมด

 

         ทั้งนี้บริการเชื่อมต่อข้อมูลซึ่งเป็นบริการหลักของบริษัท คาดจะมีการเติบโตมาจากโครงข่ายที่ขยายตัวไปมากถึง 75 จังหวัด และลูกค้าที่ทยอยเข้ามาใช้บริการ เช่น กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย), บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) กลุ่มให้บริการเงินกู้ เมืองไทย ลิสซิ่ง และ ศรีสวัสดิ์ กลุ่มร้านสะดวกซื้อ เช่น เซเว่น-อีเลฟเว่น กลุ่มโรงหนัง เช่น Major และกลุ่มราชการอีกมากมาย โดยคาดการณ์ว่าจะมีแนวโน้มการเติบโตในอนาคตเฉลี่ย 20% ทุกปี อีกทั้งคาดการณ์ว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มขึ้นแตะ 40% ได้ภายใน 5 ปี

 

         นายณัฐนัยกล่าวว่า บริษัทมีความสนใจประมูลโครงการอินเตอร์เนตประชารัฐ 15,000 หมู่บ้าน มั่นใจว่าโครงการนี้ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ต้องดำเนินการเอง ไม่ใช่ให้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เนื่องจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ กสทช.ดำเนินการ

 

       ดังนั้นรูปแบบของโครงการที่ กสทช.จะทำนั้นจะเป็นรูปแบบเดียวกับโครงการอินเตอร์เนตชายขอบ (USO NET) จำนวน 3,920 หมู่บ้าน โดยมีมูลค่า 1.8 หมื่นล้านบาท คาดว่าภายในสิ้นเดือนนี้กสทช.จะประกาศทีโออาร์เพื่อเปิดให้เอกชนประมูล จำนวน 5 สัญญา สัญญาละ 3,000-4,000 ล้านบาท ซึ่งบริษัทสนใจภาคกลางและภาคใต้เพราะเป็น 2 ภาค ที่บริษัททำในโครงการอินเตอร์เนตชายขอบมาแล้ว

 

      ทั้งนี้โครงการอินเตอร์เนตชายขอบ (USO NET) จะทยอยรับรู้รายได้การติดตั้งทั้งหมดภายในปีนี้ซึ่งมีมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 517 ล้านบาท ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าที่จะเติบโตต่อเนื่อง คาดว่ารายได้จะมีการเติบโตไม่น้อยกว่า 20%

 

 

ที่มา : แนวหน้า วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2561
อ่านต่อ ...
THBA Charity Golf 2018
อ่านต่อ ...
การเมืองชัดเจนดันรับสร้างบ้าน Q4 สดใส
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

ธนารักษ์เล็งปรับขึ้นค่าที่ดินราชพัสดุเชิงพาณิชย์3-4% หวังรายได้เพิ่ม
อ่านต่อ ...
รับสร้างบ้านทรงตัว3-20ล้านแข่งดุ-บ้านล้านหลังกระตุกตลาดตจว.
อ่านต่อ ...
นักวิชาการค้านแปลงที่ดินส.ป.ก.เป็นโฉนด ชี้เพิ่มความเหลื่อมล้ำ
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com