สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

AP-MECGลุยเพิ่ม4คอนโดฯร่วมทุน


 

 

          นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ AP เปิดเผยว่า AP เดินหน้าความร่วมมือทางธุรกิจกับมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป (MECG) เป็นปีที่ 5 โดยต้นปี 2561 นี้มีแผนจะพัฒนาคอนโดมิเนียมระดับกลาง-บนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้มีการลงนามในสัญญาความร่วมมือพัฒนาคอนโดมิเนียม 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 23,000 ล้านบาท ทั้งนี้จะทำให้มีมูลค่าโครงการร่วมทุน 5 ปีสูงถึง 74,430 ล้านบาท ซึ่ง “LIFE สุขุมวิท 62” จะเป็นโครงการแรกของปี 2561 ที่พร้อมเปิดตัวในเดือนมีนาคม ผ่านระบบ AP i-Booking ส่วนโครงการอื่นๆ จะทยอยเปิดตัวตามแผนงานที่กำหนดไว้

 

         “AP และ MECG ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจรายเดียวที่มีโมเดลร่วมทุนในแบบการจัดตั้งบริษัทแม่ในไทย ภายใต้ชื่อบริษัท พรีเมียม เรสซิเดนท์ จำกัด ซึ่งในปี 2561 นี้ MECG ได้ส่งทีมงานจากญี่ปุ่นที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มานั่งทำงานประจำร่วมกับทีมงาน AP เพิ่มมากขึ้น เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการอนุมัติและดำเนินการต่างๆ โดยในปี 2560 ได้พัฒนาคอนโดมิเนียมร่วมทุนในขนาดโครงการที่ใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ยอดขายคอนโดมิเนียมเติบโตมากถึง 180% เมื่อเทียบกับปี 2559” นายอนุพงษ์ กล่าว

 

          สำหรับภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2561 มีแนวโน้มเติบโตตามการคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจที่น่าจะเติบโตได้ถึง 3.8-4% อย่างไรก็ตามการแข่งขันในตลาดอสังหาฯยังคงเกิดจากผู้ประกอบการรายใหญ่ประมาณ 10 รายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ครองส่วนแบ่ง 80% โดยเชื่อว่าคอนโดมิเนียมระดับกลาง-บนมีแนวโน้มเติบโตได้ดี เพราะมีสินค้าในตลาดไม่มากและสต๊อกส่วนใหญ่ถูกระบายออกในปี 2560 ขณะที่แนวราบยังเติบโตได้ต่อเนื่อง

 

         นายโชจิโร โคจิมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท เอเชีย ในนามของ MECG กล่าวว่า ไทยถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักในการลงทุนของ MECG เนื่องจากไทยมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยยอดขายคอนโดมิเนียมภายใต้การร่วมทุนปี 2557-2560 มีทั้งสิ้น 11 โครงการ มียอดขายรวมเฉลี่ย 90% จากมูลค่ารวม 51,430 ล้านบาท

 

 

ที่มา : แนวหน้า  วันที่ 10 มกราคม 2560


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

การเมืองชัดเจนดันรับสร้างบ้าน Q4 สดใส
อ่านต่อ ...
THBA จัดกิจกรรมเสริมแกร่งผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน
อ่านต่อ ...
ส.ไทยรับสร้างบ้าน ปลื้ม “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61” ดึงผู้ชมงานทั่วมุมโลก
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

แบงก์พาณิชย์ทยอยเลิกแคมเปญกู้บ้านดอกเบี้ยต่ำ
อ่านต่อ ...
การเมืองชัดเจนดันรับสร้างบ้าน Q4 สดใส
อ่านต่อ ...
คุมธุรกิจบริการสินเชื่อ ครม.ไฟเขียวคลังตั้งสำนักกำกับดูแล
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com