สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

AP-MECGลุยเพิ่ม4คอนโดฯร่วมทุน


 

 

          นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ AP เปิดเผยว่า AP เดินหน้าความร่วมมือทางธุรกิจกับมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป (MECG) เป็นปีที่ 5 โดยต้นปี 2561 นี้มีแผนจะพัฒนาคอนโดมิเนียมระดับกลาง-บนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้มีการลงนามในสัญญาความร่วมมือพัฒนาคอนโดมิเนียม 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 23,000 ล้านบาท ทั้งนี้จะทำให้มีมูลค่าโครงการร่วมทุน 5 ปีสูงถึง 74,430 ล้านบาท ซึ่ง “LIFE สุขุมวิท 62” จะเป็นโครงการแรกของปี 2561 ที่พร้อมเปิดตัวในเดือนมีนาคม ผ่านระบบ AP i-Booking ส่วนโครงการอื่นๆ จะทยอยเปิดตัวตามแผนงานที่กำหนดไว้

 

         “AP และ MECG ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจรายเดียวที่มีโมเดลร่วมทุนในแบบการจัดตั้งบริษัทแม่ในไทย ภายใต้ชื่อบริษัท พรีเมียม เรสซิเดนท์ จำกัด ซึ่งในปี 2561 นี้ MECG ได้ส่งทีมงานจากญี่ปุ่นที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มานั่งทำงานประจำร่วมกับทีมงาน AP เพิ่มมากขึ้น เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการอนุมัติและดำเนินการต่างๆ โดยในปี 2560 ได้พัฒนาคอนโดมิเนียมร่วมทุนในขนาดโครงการที่ใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ยอดขายคอนโดมิเนียมเติบโตมากถึง 180% เมื่อเทียบกับปี 2559” นายอนุพงษ์ กล่าว

 

          สำหรับภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2561 มีแนวโน้มเติบโตตามการคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจที่น่าจะเติบโตได้ถึง 3.8-4% อย่างไรก็ตามการแข่งขันในตลาดอสังหาฯยังคงเกิดจากผู้ประกอบการรายใหญ่ประมาณ 10 รายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ครองส่วนแบ่ง 80% โดยเชื่อว่าคอนโดมิเนียมระดับกลาง-บนมีแนวโน้มเติบโตได้ดี เพราะมีสินค้าในตลาดไม่มากและสต๊อกส่วนใหญ่ถูกระบายออกในปี 2560 ขณะที่แนวราบยังเติบโตได้ต่อเนื่อง

 

         นายโชจิโร โคจิมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท เอเชีย ในนามของ MECG กล่าวว่า ไทยถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักในการลงทุนของ MECG เนื่องจากไทยมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยยอดขายคอนโดมิเนียมภายใต้การร่วมทุนปี 2557-2560 มีทั้งสิ้น 11 โครงการ มียอดขายรวมเฉลี่ย 90% จากมูลค่ารวม 51,430 ล้านบาท

 

 

ที่มา : แนวหน้า  วันที่ 10 มกราคม 2560


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

พีดีเฮ้าส์ ขยายแฟรนไชส์รับสร้างบ้านสาขานครปฐม รองรับลูกค้าภาคตะวันตก
อ่านต่อ ...
ส.ไทยรับสร้างบ้านผนึกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดอีเวนท์ “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61” รับ
อ่านต่อ ...
บ้านและวัสดุออนไลน์ 2561 Home & Building Material Online Fair 2018: HBO Fair 2018
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

รับสร้างบ้านรุกออนไลน์ จับมือคู่ค้าลุยจัดงาน “พีดีเฮ้าส์ ออนไลน์ เอ็กซ์โป”
อ่านต่อ ...
‘ออมสิน’ชี้5ปัจจัยเสี่ยงศก.
อ่านต่อ ...
สถานการณ์สร้างบ้านครึ่งปีแรก 61สดใส แม้เจอต้นทุนวัสดุก่อสร้างแพง!
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com