สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

แกรนด์โฮมจัดสัมมนาโอกาสการลงทุนในตลาดที่อยู่อาศัย


 

 

          จากภาวะการลงทุนในตลาดโลกมีความผันผวนค่อนข้างมาก ส่งผลถึงตลาดการลงทุนในเมืองไทย ซึ่งกระทบโดยตรงกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ตามภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว แม้ผู้บริโภคจะมีกำลังซื้อ แต่ขาดความเชื่อมั่นถึงภาวะเศรษฐกิจและรายได้ ในอนาคต จึงมีการคาดการณ์ในปลายปี 2559 ว่าภาพรวมตลาดน่าจะเติบโตได้ไม่เกิน 5% แต่ด้วยปัจจัยบวก เช่น การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของภาครัฐในระบบคมนาคม ระบบสาธารณูปโภค ฯลฯ เป็นกำลังสำคัญทำให้มีเงินหมุนเวียน สร้างสภาพคล่องและกระตุ้นระบบเศรษฐกิจ จนทำให้เฉพาะในเดือนพฤศจิกายน 2560 มีผู้ประกอบการเปิดตัวโครงการบ้านและคอนโดใหม่หลายสิบโครงการ นับเป็นมูลค่าสูงหลายหมื่นล้านบาท ดังนั้น แกรนด์โฮม (GRANDHOME) จึงเล็งเห็นความผันผวนของตลาดที่เกิดขึ้นในอนาคต แนะนำแนวทางรวมถึงการวางแผนกลยุทธ์ พร้อมวิธีการบริหารจัดการจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิระดับแถวหน้าของเมืองไทย โดยมีลูกค้าและเจ้าของธุรกิจเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้กว่า 600 คน ที่แกรนด์โฮม บางนา

 

 

 

          คุณประไพ ทยานุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์โฮมมาร์ท จำกัด กล่าวว่า “เราเล็งเห็นถึงความสำคัญของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ถือว่าเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ และแกรนด์โฮมเองเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่อยู่เบื้องหลังการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เราจึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างและสนับสนุนในทุกภาคส่วนให้ก้าวเดินหน้าไปได้อย่างมั่นคงและเติบโตไปด้วยกัน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้รับประโยชน์ เพื่อนำไปปรับใช้กับการวางแผนการเงินหรือการลงทุนธุรกิจต่างๆ ในอนาคต”

 

 

 

          ด้านคุณเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทิศทางขยายตัวธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยสอดคล้องกับการเติบโตของเศรษฐกิจประเทศ (จีดีพี) ซึ่งอยู่ระดับไม่สูงมาก ในขณะที่บริษัทวางเป้าหมายการเติบโตสูงกว่าจีดีพีและภาพรวมอุตสาหกรรมอสังหาฯ จึงมองโอกาสการลงทุนในธุรกิจใหม่ที่เกี่ยวเนื่องและสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจหลัก พร้อมผลักดันให้ แสนสิริ ก้าวสู่ความเป็นแบรนด์ระดับโลก เพื่อครองความเป็นผู้นำจึงได้มีการคิดนำเอาการใช้เทคโนโลยีมาใช้กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ล่าสุดร่วมมือกับ 6 พันธมิตร ลงทุนในธุรกิจด้านเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ชั้นนำของโลก ทำให้เราขยายธุรกิจสู่ตลาดโลกและมุ่งลงทุนในธุรกิจที่มีศักยภาพที่ดีในการสร้างรายได้ใหม่ ๆ จากธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอสังหาฯ และอาศัยพันธมิตรในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจอสังหาฯ ไปพร้อมๆ กัน และตอกย้ำการก้าวสู่แบรนด์ระดับโลกของแสนสิริ”

 

         ส่วนคุณแสนผิน สุขี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ “โกลเด้นแลนด์” พร้อมด้วย คุณไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) และ คุณจามรี เกษตระกูล รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดสายสินเชื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารไทยพาณิชย์ นั่งล้อมวงเสวนาชวนคุยถึงทิศทางปีหน้า ธุรกิจอสังหาฯ ที่จะเป็นพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ในหัวข้อ “อสังหาริมทรัพย์ พลังขับเคลื่อนประเทศ” ซึ่งมีไฮไลท์คือเคล็ดลับจากค่ายโกลเด้นแลนด์ ซื้อที่ดิน-ออกแบบ-ขาย-ก่อสร้าง-โอน ยังไงถึงทำให้ตลาดทาวน์เฮาส์ขายดี เปิดพรีเซลครั้งแรกกวาดยอดขาย 2 วัน 500-700-900 ล้านบาท สั่นสะเทือนวงการในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เรียกว่าบอกหมดทั้งกลยุทธ์ หมัดเด็ดมัดใจผู้บริโภค วิธีการมองทำเลและปักหมุดโครงการของโกลด์เด้นแลนด์ และแน่นอนว่าคนอยากฟังผู้บริหารคนรุ่นใหม่ค่ายศุภาลัย ความสำเร็จในยุคทายาทรุ่นที่ 2 ประสบความสำเร็จแบบสวนกระแสตลาดบ้านเดี่ยวทำเลรอบกรุงกับคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้า รวมทั้งสิ่งที่คนอยากรู้คือสินเชื่อบ้านจะมีทางเลือก-ทางออกให้กับผู้บริโภคอย่างไร

 

 

 

         นอกจากนี้โอกาสในการลงทุนไม่ได้จำกัดพรมแดนแค่ในประเทศ จึงมีวิทยากรพิเศษ เจีย คิน (Chea Kin) ซีอีโอของกลุ่มธุรกิจโมเดิร์นเทรดค้าวัสดุก่อสร้าง บริษัท เฮ้ง เอเชีย (Heng Asia) ประเทศกัมพูชา ข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ โครงการก่อสร้างในกัมพูชาที่เซ็นสัญญาแล้วมี 8,000 โปรเจ็กต์ ดีมานด์ใช้คนใช้ของจะมากมายขนาดไหน ในหัวข้อ “Property Market โอกาสอสังหาฯไทยในตลาดอาเซียน” และแน่นอนว่าต้องมีดาต้าเบสให้ด้วย ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ รักษาการผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธอส. จึงให้เกียรติมาร่วมเป็นวิทยากรพิเศษเพื่อให้ข้อมูลเฉพาะกิจเกี่ยวกับ “Big Data ทำนายอนาคตอสังหาริมทรัพย์ 2018”

      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

THBA Charity Golf 2018
อ่านต่อ ...
การเมืองชัดเจนดันรับสร้างบ้าน Q4 สดใส
อ่านต่อ ...
THBA จัดกิจกรรมเสริมแกร่งผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

นาทีทองผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์
อ่านต่อ ...
ธอส.ปล่อยกู้1.61แสนล้าน มั่นใจสิ้นปีทำยอดทะลุเป้า1.89แสนล้าน
อ่านต่อ ...
สนช.เคาะภาษีที่ดิน15พ.ย.นี้ หากผ่านการพิจารณาจะเริ่มเก็บปี63
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com