สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ยิปรอคลุ้นเศรษฐกิจรุ่ง สปีดยอดขายโค้งท้ายปี


 

 

“ยิปรอค” ยังรุกส่งท้ายปีรอลุ้นอานิสงส์เมกะโปรเจ็กต์ส่งสัญญาณฟื้นตัว เดินหน้าเคาะประตูอาร์คิเทครายกลุ่มและสถาปนิกรายบริษัทเพิ่มยอดขายโค้งสุดท้ายปีนี้

 

นางสาวสหัทยา ทองปรีชา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด(มหาชน) เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่าปีนี้ตั้งเป้ายอดขายมากกว่าปีที่ผ่านมาไม่มากนัก โดยปี 2559 มียอดขายทั้งพื้นที่เอเชียรวม3,400 ล้านบาท โดยเป็นของประเทศไทยเกือบ 50% ส่วนยอดขายปีนี้จะพบว่าภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ช่วงครึ่งปีแรกยังทรงตัว ส่วนเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังพบว่าจีดีพีมีแนวโน้มดีขึ้น โดยเฉพาะภาคอุตสาหกรรมส่งออก การท่องเที่ยว และเกษตรกรรม

 

สำหรับแวดวงก่อสร้างนั้นพบว่าช่วงครึ่งปีแรกยังลดลงไปประมาณ 6% ของทั้งประเทศ หรือหดตัวไปประมาณ 2% แต่หากลงพื้นที่ไปสัมผัสกับร้านค้าต่างๆจะพบว่าลูกค้าหดหายไปอย่างมาก แตกต่างจากปีที่ผ่านมา ดังนั้นจากดีมานด์ในตลาดจึงพบว่าภาวะโดยรวมกำลังซื้อหดหายไปอย่างมาก จึงคงต้องรอระยะเวลาที่เมกะโปรเจ็กต์ต่างๆ กลับมาส่งผลอย่างเป็นรูปธรรมชัดเจนซึ่งเบื้องต้นนั้นช่วงแรกนี้ค่ายปูน เหล็ก หิน ทรายต่างๆ จะได้อานิสงส์ก่อนใคร

 

 

นอกจากนั้นสถาบันการเงินยังค่อนข้างเข้มงวดดังนั้นจึงพบว่ายอดรีเจ็กต์สินเชื่อจึงพุ่งสูงถึง 50% เพิ่มจากช่วงที่ผ่านมาที่มีจำนวนเพียง 30% ยอดโอนของคอนโดมิเนียมจึงหดหายไปเป็นจำนวนมาก ในส่วนภาวะครึ่งปีหลังนี้ขณะนี้ยังมีปัจจัยลบเรื่องของนํ้าท่วมเข้ามากระทบในหลายพื้นที่ยังไม่แน่ใจว่าจะกระทบมากน้อยแค่ไหน โดยในช่วงที่เหลืออีก 2 เดือนของปีนี้จะเคาะประตูกลุ่มอาร์คิเทคและสถาปนิกรายบริษัท รายกลุ่มแบบเจาะจงมากขึ้นในสไตล์มีตติ้งแบบสบายๆ ซึ่งอาจจะรวมอาร์คิเทคกลุ่มละ 20-30 คนมาร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ต่อกันได้ จากหนังสือ

 

 

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,308 วันที่ 26 - 28 ตุลาคม พ.ศ. 2560


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

พีดีเฮ้าส์ พลิกตำราสู้
อ่านต่อ ...
THBA หวั่นน้ำท่วมกระตุกตลาดสร้างบ้านเอง Q4 ชะงัก
อ่านต่อ ...
THBA และ PD House ร่วมน้อมรำลึก
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

เนอวานา ไดอิ ผุดบิ๊กโปรเจกต์กลางเมือง“บันยันทรี เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ไซด์ ”
อ่านต่อ ...
โกรเฮ่เดินเครื่องโรงงานผลิต zinc die-cast แห่งใหม่เพื่อเทคโนโลยีในอนาคต
อ่านต่อ ...
แสนสิริ ทุ่ม 2.8 พันล.ขยายการลงทุน 6 แบรนด์ชั้นนำของโลก
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com