สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ยิปรอคลุ้นเศรษฐกิจรุ่ง สปีดยอดขายโค้งท้ายปี


 

 

“ยิปรอค” ยังรุกส่งท้ายปีรอลุ้นอานิสงส์เมกะโปรเจ็กต์ส่งสัญญาณฟื้นตัว เดินหน้าเคาะประตูอาร์คิเทครายกลุ่มและสถาปนิกรายบริษัทเพิ่มยอดขายโค้งสุดท้ายปีนี้

 

นางสาวสหัทยา ทองปรีชา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด(มหาชน) เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่าปีนี้ตั้งเป้ายอดขายมากกว่าปีที่ผ่านมาไม่มากนัก โดยปี 2559 มียอดขายทั้งพื้นที่เอเชียรวม3,400 ล้านบาท โดยเป็นของประเทศไทยเกือบ 50% ส่วนยอดขายปีนี้จะพบว่าภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ช่วงครึ่งปีแรกยังทรงตัว ส่วนเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังพบว่าจีดีพีมีแนวโน้มดีขึ้น โดยเฉพาะภาคอุตสาหกรรมส่งออก การท่องเที่ยว และเกษตรกรรม

 

สำหรับแวดวงก่อสร้างนั้นพบว่าช่วงครึ่งปีแรกยังลดลงไปประมาณ 6% ของทั้งประเทศ หรือหดตัวไปประมาณ 2% แต่หากลงพื้นที่ไปสัมผัสกับร้านค้าต่างๆจะพบว่าลูกค้าหดหายไปอย่างมาก แตกต่างจากปีที่ผ่านมา ดังนั้นจากดีมานด์ในตลาดจึงพบว่าภาวะโดยรวมกำลังซื้อหดหายไปอย่างมาก จึงคงต้องรอระยะเวลาที่เมกะโปรเจ็กต์ต่างๆ กลับมาส่งผลอย่างเป็นรูปธรรมชัดเจนซึ่งเบื้องต้นนั้นช่วงแรกนี้ค่ายปูน เหล็ก หิน ทรายต่างๆ จะได้อานิสงส์ก่อนใคร

 

 

นอกจากนั้นสถาบันการเงินยังค่อนข้างเข้มงวดดังนั้นจึงพบว่ายอดรีเจ็กต์สินเชื่อจึงพุ่งสูงถึง 50% เพิ่มจากช่วงที่ผ่านมาที่มีจำนวนเพียง 30% ยอดโอนของคอนโดมิเนียมจึงหดหายไปเป็นจำนวนมาก ในส่วนภาวะครึ่งปีหลังนี้ขณะนี้ยังมีปัจจัยลบเรื่องของนํ้าท่วมเข้ามากระทบในหลายพื้นที่ยังไม่แน่ใจว่าจะกระทบมากน้อยแค่ไหน โดยในช่วงที่เหลืออีก 2 เดือนของปีนี้จะเคาะประตูกลุ่มอาร์คิเทคและสถาปนิกรายบริษัท รายกลุ่มแบบเจาะจงมากขึ้นในสไตล์มีตติ้งแบบสบายๆ ซึ่งอาจจะรวมอาร์คิเทคกลุ่มละ 20-30 คนมาร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ต่อกันได้ จากหนังสือ

 

 

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,308 วันที่ 26 - 28 ตุลาคม พ.ศ. 2560


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

THBA Charity Golf 2018
อ่านต่อ ...
การเมืองชัดเจนดันรับสร้างบ้าน Q4 สดใส
อ่านต่อ ...
THBA จัดกิจกรรมเสริมแกร่งผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

นาทีทองผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์
อ่านต่อ ...
ธอส.ปล่อยกู้1.61แสนล้าน มั่นใจสิ้นปีทำยอดทะลุเป้า1.89แสนล้าน
อ่านต่อ ...
สนช.เคาะภาษีที่ดิน15พ.ย.นี้ หากผ่านการพิจารณาจะเริ่มเก็บปี63
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com