สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

“สมคิด”ตรวจงานคมนาคม ยันญี่ปุ่นสร้างแน่ไฮสปีด กทม.-เชียงใหม่ 13 มิ.ย. ชงม.44 ลุยเส้นโคราช


 

 

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ เดินทางไปตรวจเยี่ยมและติดตามความคืบหน้าโครงการสำคัญด้านต่างๆของกระทรวงคมนาคม

 

          นายสมคิด เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับผู้บริหารและหัวหน้าหน่วยงานสังกัดกระทรวงคมนาคมว่า เส้นทางรถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ภายใต้ความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่นนั้น เป็นเส้นทางเดิมที่มีอยู่แล้ว แต่ทางญี่ปุ่นสนใจเส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง และขอให้ต่อไปถึงอยุธยาเพื่อเชื่อมกับอีอีซี ก็เป็นเพียงการเสนอเพิ่มเท่านั้น ซึ่งการดำเนินโครงการดังกล่าวก็จะต้องเปิดประมูลให้ผู้ที่สนใจเข้ามาดำเนินการ

 

          “ไฮสปีดเทรนเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ญี่ปุ่นสนใจอยู่แล้ว เป็นเส้นยืน ตัวยืนเลย เพราะเป็นความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น ไม่ต้องห่วง ทำอยู่แล้ว แต่หากญี่ปุ่นสนใจเส้นทางกรุงเทพฯ-ระยองก็ต้องให้คมนาคมไปพิจารณาเรื่องรายละเอียด ไม่ใช่จะยกให้ญี่ปุ่นดำเนินการเลย ดังนั้นเส้นเดิมมีแน่นอน แต่เพียงญี่ปุ่นสนใจเพิ่มขึ้นมาเท่านั้นเอง เพราะมีโรงงานญี่ปุ่นอยู่มาก ก็ไปคุยกันว่าจะขยายอย่างไร ไม่มีการซ้ำซ้อนแน่นอน”นายสมคิด กล่าว


           ทั้งนี้รถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ญี่ปุ่นสนใจแน่นอน เพราะเส้นนี้เป็นเส้นที่ดี ทางไทยก็ต้องการให้ดำเนินการโดยเร็ว แต่สไตล์ญี่ปุ่นจะต้องชัวร์ก่อนเร็ว โดยมองว่าเส้นนี้อย่าไปวัดเรื่องความคุ้มค่าทางการเงินอย่างเดียว ต้องวัดด้วยมูลค่าทางเศรษฐกิจที่จะกลับมาด้วย เพราะจังหวัดที่รถไฟผ่านความเจริญจะเติบโตขึ้นมาเร็วมาก จะวัดด้วยจำนวนผู้โดยสารอย่างเดียวได้ไม่ ดังนั้นญี่ปุ่นสนใจอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง

 

           นายสมคิด กล่าวว่า สำหรับความร่วมมือรถไฟไทย-จีน เส้นทางกรุงเทพฯ-นครราชสีมา-หนองคายนั้น นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะเสนอนายกฯรัฐมนตรีใช้ ม.44 ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ เพื่อแก้ไขปัญหาความล่าช้า ติดขัดปัญหาในเรื่องอะไร ก็ใช้ ม.44 แก้ไข ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรบ้างก็รอฟังวันที่ 13 มิถุนายนนี้

 

ที่มา : มติชน  12  มิถุนายน  2560


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

รับสร้างบ้านขยับรับกระแสออนไลน์
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์ ขยายแฟรนไชส์รับสร้างบ้านสาขานครปฐม รองรับลูกค้าภาคตะวันตก
อ่านต่อ ...
ส.ไทยรับสร้างบ้านผนึกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดอีเวนท์ “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61” รับ
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

อสังหาโอน9แสนล. ปีนี้ราคาจ่อขึ้น4%
อ่านต่อ ...
ตลาดรับสร้างบ้านแข่งเดือด พีดีเฮ้าส์ปรับแผนดึงพันธมิตรช่วย
อ่านต่อ ...
เฮเฟเล่ แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้สังคม โรงเรียนดี ชีวิตมีสุข ปี 7
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com