สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 




THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

“สมคิด”ตรวจงานคมนาคม ยันญี่ปุ่นสร้างแน่ไฮสปีด กทม.-เชียงใหม่ 13 มิ.ย. ชงม.44 ลุยเส้นโคราช


 

 

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ เดินทางไปตรวจเยี่ยมและติดตามความคืบหน้าโครงการสำคัญด้านต่างๆของกระทรวงคมนาคม

 

          นายสมคิด เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับผู้บริหารและหัวหน้าหน่วยงานสังกัดกระทรวงคมนาคมว่า เส้นทางรถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ภายใต้ความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่นนั้น เป็นเส้นทางเดิมที่มีอยู่แล้ว แต่ทางญี่ปุ่นสนใจเส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง และขอให้ต่อไปถึงอยุธยาเพื่อเชื่อมกับอีอีซี ก็เป็นเพียงการเสนอเพิ่มเท่านั้น ซึ่งการดำเนินโครงการดังกล่าวก็จะต้องเปิดประมูลให้ผู้ที่สนใจเข้ามาดำเนินการ

 

          “ไฮสปีดเทรนเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ญี่ปุ่นสนใจอยู่แล้ว เป็นเส้นยืน ตัวยืนเลย เพราะเป็นความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น ไม่ต้องห่วง ทำอยู่แล้ว แต่หากญี่ปุ่นสนใจเส้นทางกรุงเทพฯ-ระยองก็ต้องให้คมนาคมไปพิจารณาเรื่องรายละเอียด ไม่ใช่จะยกให้ญี่ปุ่นดำเนินการเลย ดังนั้นเส้นเดิมมีแน่นอน แต่เพียงญี่ปุ่นสนใจเพิ่มขึ้นมาเท่านั้นเอง เพราะมีโรงงานญี่ปุ่นอยู่มาก ก็ไปคุยกันว่าจะขยายอย่างไร ไม่มีการซ้ำซ้อนแน่นอน”นายสมคิด กล่าว


           ทั้งนี้รถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ญี่ปุ่นสนใจแน่นอน เพราะเส้นนี้เป็นเส้นที่ดี ทางไทยก็ต้องการให้ดำเนินการโดยเร็ว แต่สไตล์ญี่ปุ่นจะต้องชัวร์ก่อนเร็ว โดยมองว่าเส้นนี้อย่าไปวัดเรื่องความคุ้มค่าทางการเงินอย่างเดียว ต้องวัดด้วยมูลค่าทางเศรษฐกิจที่จะกลับมาด้วย เพราะจังหวัดที่รถไฟผ่านความเจริญจะเติบโตขึ้นมาเร็วมาก จะวัดด้วยจำนวนผู้โดยสารอย่างเดียวได้ไม่ ดังนั้นญี่ปุ่นสนใจอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง

 

           นายสมคิด กล่าวว่า สำหรับความร่วมมือรถไฟไทย-จีน เส้นทางกรุงเทพฯ-นครราชสีมา-หนองคายนั้น นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะเสนอนายกฯรัฐมนตรีใช้ ม.44 ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ เพื่อแก้ไขปัญหาความล่าช้า ติดขัดปัญหาในเรื่องอะไร ก็ใช้ ม.44 แก้ไข ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรบ้างก็รอฟังวันที่ 13 มิถุนายนนี้

 

ที่มา : มติชน  12  มิถุนายน  2560


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ส.ไทยรับสร้างบ้านผนึกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดอีเวนท์ “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61” รับ
อ่านต่อ ...
บ้านและวัสดุออนไลน์ 2561 Home & Building Material Online Fair 2018: HBO Fair 2018
อ่านต่อ ...
THBA เล็งจัดอีเวนท์ออนไลน์แนวใหม่ หวังพลิกตลาดบ้าน-วัสดุเติบโตปี61
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

ส.ไทยรับสร้างบ้านผนึกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดอีเวนท์ “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ 61 รับเท
อ่านต่อ ...
'ช.การช่าง' ลุยประมูลก่อสร้างภาครัฐครบวงจร เผยรายได้3.5หมื่นล้าน
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์จัดโปรฯแรงรับปีจอ "PD House Combo Set"
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com