สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ทอท.เตรียมตั้ง2บริษัทลูกบริหารสนามบิน จ่อเปิดรับพนักงาน2พันคน


 

 

          ทอท.เลิกจ้างเอาท์ซอร์ส เตรียมคลอดบริษัทลูกสองแห่งบริหารสนามบินแทน เล็งต่อยอดขยายตลาดซีแอลเอ็มวี เตรียมเปิดรับสมัครพนักงานกว่า 2 พันตำแหน่ง


          นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า คณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท. มีมติให้ใช้นโยบายตั้งบริษัทลูกสองแห่งเพื่อเลิกจ้างบริษัทภายนอก (Outsource)โดยจะไม่ต่อสัญญาจ้างที่จะหมดอายุ หลังจากที่ผ่านมาคู่สัญญาหลายรายบกพร่องในการดำเนินงานจนส่งผลกระทบต่อการบริหารท่าอากาศยานในภาพรวมของ ทอท. อาทิ ปัญหาเจ้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) หยุดงานประท้วงเพื่อขอขึ้นค่าแรง ปัญหาการขับสะพานเทียบไปชนเครื่องบินเสียหาย  ตลอดจนปัญหาด้านสัมภาระผู้โดยสารชำรุดหรือสูญหาย อย่างไรก็ตาม ถ้าคู่ค้ารายใดทำผิดเงื่อนไขก่อนสัญญาหมดอายุ ทอท. ก็พร้อมยกเลิกสัญญาและให้บริษัทลูกเข้าไปดำเนินการแทนทันที ซึ่งปัจจุบัน ทอท. มีคู่สัญญาในธุรกิจหลักหลายสิบราย

 

          โดย ทอท. จะจัดตั้งบริษัทลูก 2 แห่งคือ บริษัทด้านการรักษาความปลอดภัย และบริษัทด้านให้บริการลานจอดและอุปกรณ์ภาคพื้น เพื่อเข้าไปดำเนินการธุรกิจหลักที่อยู่ในเขตการบิน  (Airside) แทน ทั้งธุรกิจการขับสะพานเทียบเครื่องบิน การรักษาความปลอดภัย และการขนส่งสัมภาระ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเรื่องสัดส่วนผู้ถือหุ้นและสามารถจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทได้ในเดือน ก.ค. นี้ จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการระดมทุนและจัดตั้งบอร์ด คาดว่าจะเริ่มดำเนินธุรกิจได้ในปี 2561

 

          เบื้องต้นจะเริ่มจากธุรกิจรักษาความปลอดภัยก่อน เพราะสัญญาจ้างรักษาความปลอดภัยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานภูเก็ต และเขตปลอดอากร (Free Zone)  จะหมดอายุพร้อมในปีงบประมาณ 2561 หรือในเดือน ก.ย. ปี 2562 อย่างไรก็ตามบริษัทลูกจะเน้นที่ต้นทุนเท่าเดิมแต่เพิ่มเติมคุณภาพบริการจากนั้นเมื่อกิจการแข็งแรงแล้วจะขยายธุรกิจ  เข้าไปรับจ้างดำเนินงานด้านท่าอากาศยานต่อไปในประเทศกลุ่มซีแอลเอ็มวี โดยตอนนี้ได้จ้างบริษัท บอสตัน คอนซัลติ้ง ให้ศึกษาศักยภาพ คาดว่าจะสรุปได้ในอีก 2 เดือนข้างหน้า

 

        นายนิตินัย กล่าวต่อว่า บริษัทลูกด้านรักษาความปลอดภัยนั้นต้องการจ้างบุคลากรด้านความปลอดภัยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกว่า 1,000 คน ถ้าหากรวมทั้งหมดอาจสูงถึง 2,000 คน  ส่วนด้านธุรกิจการขนถ่ายสัมภาระที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมินั้น ปัจจุบันมีสายการบินไทยและบริษัท บางกอกไฟลท์เซอร์วิส (BFS) เป็นผู้ดำเนินการ และ ทอท. ไม่มีเป้า  หมายที่จะยกเลิกสัญญาเพื่อเข้าไปดำเนินการเองแต่อย่างใด เพียงแต่ จะไปดำเนินการเป็นรายที่ 3 เมื่อการจราจรหนาแน่นถึงระดับที่เงื่อนไขกำหนดไว้

 

“ต้องรอว่าสัญญาต่างๆ จะหมดอายุเมื่อไหร่ หรือถ้าไม่หมดอายุ เราก็ส่งหนังสือไปเตือน Outsource ว่าถ้าทำผิด เราก็พร้อมจะเลิกสัญญาเพราะว่าผิดกันเยอะเหลือเกิน  ใครเป็นเด็กไม่ดีก็เตรียมตัวว่าในเดือน ก.ค. นี้ บริษัทลูกของ ทอท. จะไปทำเอง ส่วน Outsource ที่ดีก็จะอยู่จนสัญญาหมดอายุ แต่สุดท้าย ทอท. ก็จะเข้าไปทำธุรกิจหลักเองทั้งหมด”นายนิตินัยกล่าว

 

 

ที่มา :  โพสต์ทูเดย์  วันที่  15  พฤษภาคม  2560


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ส.ไทยรับสร้างบ้านผนึกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดอีเวนท์ “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61” รับ
อ่านต่อ ...
บ้านและวัสดุออนไลน์ 2561 Home & Building Material Online Fair 2018: HBO Fair 2018
อ่านต่อ ...
THBA เล็งจัดอีเวนท์ออนไลน์แนวใหม่ หวังพลิกตลาดบ้าน-วัสดุเติบโตปี61
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

ส.ไทยรับสร้างบ้านผนึกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดอีเวนท์ “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ 61 รับเท
อ่านต่อ ...
'ช.การช่าง' ลุยประมูลก่อสร้างภาครัฐครบวงจร เผยรายได้3.5หมื่นล้าน
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์จัดโปรฯแรงรับปีจอ "PD House Combo Set"
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com