สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ทอท.เตรียมตั้ง2บริษัทลูกบริหารสนามบิน จ่อเปิดรับพนักงาน2พันคน


 

 

          ทอท.เลิกจ้างเอาท์ซอร์ส เตรียมคลอดบริษัทลูกสองแห่งบริหารสนามบินแทน เล็งต่อยอดขยายตลาดซีแอลเอ็มวี เตรียมเปิดรับสมัครพนักงานกว่า 2 พันตำแหน่ง


          นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า คณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท. มีมติให้ใช้นโยบายตั้งบริษัทลูกสองแห่งเพื่อเลิกจ้างบริษัทภายนอก (Outsource)โดยจะไม่ต่อสัญญาจ้างที่จะหมดอายุ หลังจากที่ผ่านมาคู่สัญญาหลายรายบกพร่องในการดำเนินงานจนส่งผลกระทบต่อการบริหารท่าอากาศยานในภาพรวมของ ทอท. อาทิ ปัญหาเจ้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) หยุดงานประท้วงเพื่อขอขึ้นค่าแรง ปัญหาการขับสะพานเทียบไปชนเครื่องบินเสียหาย  ตลอดจนปัญหาด้านสัมภาระผู้โดยสารชำรุดหรือสูญหาย อย่างไรก็ตาม ถ้าคู่ค้ารายใดทำผิดเงื่อนไขก่อนสัญญาหมดอายุ ทอท. ก็พร้อมยกเลิกสัญญาและให้บริษัทลูกเข้าไปดำเนินการแทนทันที ซึ่งปัจจุบัน ทอท. มีคู่สัญญาในธุรกิจหลักหลายสิบราย

 

          โดย ทอท. จะจัดตั้งบริษัทลูก 2 แห่งคือ บริษัทด้านการรักษาความปลอดภัย และบริษัทด้านให้บริการลานจอดและอุปกรณ์ภาคพื้น เพื่อเข้าไปดำเนินการธุรกิจหลักที่อยู่ในเขตการบิน  (Airside) แทน ทั้งธุรกิจการขับสะพานเทียบเครื่องบิน การรักษาความปลอดภัย และการขนส่งสัมภาระ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเรื่องสัดส่วนผู้ถือหุ้นและสามารถจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทได้ในเดือน ก.ค. นี้ จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการระดมทุนและจัดตั้งบอร์ด คาดว่าจะเริ่มดำเนินธุรกิจได้ในปี 2561

 

          เบื้องต้นจะเริ่มจากธุรกิจรักษาความปลอดภัยก่อน เพราะสัญญาจ้างรักษาความปลอดภัยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานภูเก็ต และเขตปลอดอากร (Free Zone)  จะหมดอายุพร้อมในปีงบประมาณ 2561 หรือในเดือน ก.ย. ปี 2562 อย่างไรก็ตามบริษัทลูกจะเน้นที่ต้นทุนเท่าเดิมแต่เพิ่มเติมคุณภาพบริการจากนั้นเมื่อกิจการแข็งแรงแล้วจะขยายธุรกิจ  เข้าไปรับจ้างดำเนินงานด้านท่าอากาศยานต่อไปในประเทศกลุ่มซีแอลเอ็มวี โดยตอนนี้ได้จ้างบริษัท บอสตัน คอนซัลติ้ง ให้ศึกษาศักยภาพ คาดว่าจะสรุปได้ในอีก 2 เดือนข้างหน้า

 

        นายนิตินัย กล่าวต่อว่า บริษัทลูกด้านรักษาความปลอดภัยนั้นต้องการจ้างบุคลากรด้านความปลอดภัยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกว่า 1,000 คน ถ้าหากรวมทั้งหมดอาจสูงถึง 2,000 คน  ส่วนด้านธุรกิจการขนถ่ายสัมภาระที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมินั้น ปัจจุบันมีสายการบินไทยและบริษัท บางกอกไฟลท์เซอร์วิส (BFS) เป็นผู้ดำเนินการ และ ทอท. ไม่มีเป้า  หมายที่จะยกเลิกสัญญาเพื่อเข้าไปดำเนินการเองแต่อย่างใด เพียงแต่ จะไปดำเนินการเป็นรายที่ 3 เมื่อการจราจรหนาแน่นถึงระดับที่เงื่อนไขกำหนดไว้

 

“ต้องรอว่าสัญญาต่างๆ จะหมดอายุเมื่อไหร่ หรือถ้าไม่หมดอายุ เราก็ส่งหนังสือไปเตือน Outsource ว่าถ้าทำผิด เราก็พร้อมจะเลิกสัญญาเพราะว่าผิดกันเยอะเหลือเกิน  ใครเป็นเด็กไม่ดีก็เตรียมตัวว่าในเดือน ก.ค. นี้ บริษัทลูกของ ทอท. จะไปทำเอง ส่วน Outsource ที่ดีก็จะอยู่จนสัญญาหมดอายุ แต่สุดท้าย ทอท. ก็จะเข้าไปทำธุรกิจหลักเองทั้งหมด”นายนิตินัยกล่าว

 

 

ที่มา :  โพสต์ทูเดย์  วันที่  15  พฤษภาคม  2560


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

พีดีเฮ้าส์ ขยายแฟรนไชส์รับสร้างบ้านสาขานครปฐม รองรับลูกค้าภาคตะวันตก
อ่านต่อ ...
ส.ไทยรับสร้างบ้านผนึกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดอีเวนท์ “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61” รับ
อ่านต่อ ...
บ้านและวัสดุออนไลน์ 2561 Home & Building Material Online Fair 2018: HBO Fair 2018
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

รับสร้างบ้านรุกออนไลน์ จับมือคู่ค้าลุยจัดงาน “พีดีเฮ้าส์ ออนไลน์ เอ็กซ์โป”
อ่านต่อ ...
‘ออมสิน’ชี้5ปัจจัยเสี่ยงศก.
อ่านต่อ ...
สถานการณ์สร้างบ้านครึ่งปีแรก 61สดใส แม้เจอต้นทุนวัสดุก่อสร้างแพง!
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com