สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

ข่าว  ข่าวอสังหาริมทรัพย์  รายละเอียด
www www.thba.or.th
 

ตลาดสร้างบ้านแข่งดุ


 

พีดีเฮ้าส์ฯ รุกตลาดรับสร้างบ้านชูบ้านประหยัดพลังงานเรือธงสู้ศึก พร้อมชี้ตลาดรวมปีนี้พุ่งแตะ 1.4 หมื่นล้าน

 

นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีดีเฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า ในช่วง 2 เดือนแรกปีนี้ยอดขายเติบโตดีอยู่ที่กว่า 200 ล้านบาท เมื่อเทียบกับ 2  เดือนสุดท้ายปี 2559 (พ.ย.-ธ.ค.) จบไตรมาสแรกน่าจะมียอดขายที่ 270-290 ล้านบาท สำหรับไตรมาส 2 บริษัท ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 200-240 ล้านบาท เพราะจะหันมาเน้นและเร่งลงมืองานก่อสร้างบ้านให้กับผู้บริโภค ทั้งนี้ คาดว่าครึ่งปีแรกนี้บริษัท จะมียอดขายราว 500 ล้านบาท

 

สำหรับกลยุทธ์การแข่งขันของบริษัทนั้น ยังคงตอกย้ำการเป็นผู้นำสร้างบ้านประหยัดพลังงานและใช้แข่งขันกับคู่แข่งในตลาด ซึ่งตอนนี้การแข่งขันกันสูงมาก และแรงกดดันจากผู้บริโภคที่มีอำนาจการต่อรองสูงในช่วง 3 เดือนแรกปีนี้ ส่งผลให้บริษัทต้องหันมาจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ทั้งลดราคาและมีของแถมเพื่อให้สามารถปิดยอดขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้

 

ด้านตลาดรับสร้างบ้านทั่วประเทศในปี 2560 ประเมินว่ามีมูลค่ารวมประมาณ 1.4 หมื่นล้านบาท แบ่งออกได้เป็น 2 กลุ่ม คือ 1.มูลค่าตลาดรับสร้างบ้านเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ  และปริมณฑลมีสัดส่วน 55-60% หรือ 8,000 ล้านบาทเศษ และ 2.มูลค่าตลาดรับสร้างบ้านในต่างจังหวัด มีสัดส่วน 40-45% หรือคิดเป็น 5,500-6,000 ล้านบาท ซึ่งสัดส่วนมีการเปลี่ยนแปลงจากที่ผ่านมา โดยตลาดในต่างจังหวัดมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะ 10 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีผู้ประกอบการรายใหม่เพิ่มขึ้น รวมถึงการขยายสาขาและตลาดของกลุ่มผู้ประกอบการรับสร้างบ้านชั้นนำสามารถแชร์ส่วนแบ่งตลาดจากผู้รับเหมาทั่วไปได้เพิ่มขึ้น ตลอดจนความเข้าใจของผู้บริโภคที่มีต่อธุรกิจรับสร้างบ้านดีขึ้นมาก เมื่อเปรียบเทียบกับในช่วง 10-15 ปีก่อนหน้านี้

 

ปัจจุบันค่าก่อสร้างบ้านคุณภาพระดับปานกลาง-สูง ของกลุ่มผู้ประกอบการรับสร้างบ้านชั้นนำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.ขึ้นไป ราคาเฉลี่ยเริ่มต้น 1.5 หมื่นบาทขึ้นไป จนถึง 3 หมื่นบาท  โดยขึ้นอยู่กับดีไซน์แบบบ้านและความสวยงาม คุณภาพวัสดุ การให้บริการก่อนการขายและหลังการขายหรือการรับประกัน ในขณะที่รายเล็กและผู้รับเหมารายย่อยทั่วไปเน้นจับตลาดล่างหรือกลุ่มลูกค้าที่ไม่เน้นดีไซน์หรือคุณภาพวัสดุและความน่าเชื่อถือมากนัก ราคาค่าก่อสร้างบ้านเริ่มต้นเฉลี่ย 1.25 หมื่นบาทขึ้นไป ทั้งนี้ช่วงท้ายไตรมาสแรก บริษัทรับสร้างบ้านกลุ่มผู้นำบางรายเร่งโหมทำการตลาด โดยหันมารุกจับกลุ่มตลาดล่างและแข่งขันกับรายเล็กขึ้น ทำให้ตลาดบ้านสร้างเองราคา 2-3 ล้านบาทสูงขึ้น

 

ทั้งนี้ มูลค่ารวมตลาดรับสร้างบ้านปีนี้จะขยายตัวตามเป้าหมายได้นั้น ผู้ประกอบการควรร่วมมือกันจัดกิจกรรมกระตุ้นกำลังซื้อและสร้างการรับรู้กับผู้บริโภคพร้อมๆ กัน โดยในช่วงไตรมาส 2  ทางบริษัทจะร่วมกับสมาคมไทยรับสร้างบ้าน เตรียมจัดงาน “มหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี” ระหว่างวันที่ 8-11 มิ.ย. 2560 ณ หอประชุมไพรพยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ทั้งนี้เพื่อเป็นเวทีกลางให้ผู้ประกอบการได้พบกับผู้บริโภคโดยตรง

 

 

ที่มา :  โพสต์ทูเดย์  วันที่  4  เมษายน  2560


      ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ส.ไทยรับสร้างบ้านผนึกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดอีเวนท์ “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ ’61” รับ
อ่านต่อ ...
บ้านและวัสดุออนไลน์ 2561 Home & Building Material Online Fair 2018: HBO Fair 2018
อ่านต่อ ...
THBA เล็งจัดอีเวนท์ออนไลน์แนวใหม่ หวังพลิกตลาดบ้าน-วัสดุเติบโตปี61
อ่านต่อ ...
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
      ข่าวอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ

ส.ไทยรับสร้างบ้านผนึกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดอีเวนท์ “บ้านและวัสดุออนไลน์แฟร์ 61 รับเท
อ่านต่อ ...
'ช.การช่าง' ลุยประมูลก่อสร้างภาครัฐครบวงจร เผยรายได้3.5หมื่นล้าน
อ่านต่อ ...
พีดีเฮ้าส์จัดโปรฯแรงรับปีจอ "PD House Combo Set"
อ่านต่อ ...
ข่าวอสังหาริมทรัพย์์ทั้งหมด
 
PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com