สมาคมไทยรับสร้างบ้าน    
   
 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
   
  หน้าแรก   เกี่ยวกับสมาคม   คณะกรรมการ   ข้อบังคับสมาคม   ทำเนียบสมาชิก   ติดต่อสอบถาม   แผนผังเว็บไซต์  
 
THBA Document

คลิกชมวีดีโอทั้งหมด

บทความ รายละเอียด
www www.thba.or.th
บทความสมาคมฯ สัมภาษณ์ VIP เกร็ดความรู้ แบบฟอร์ม สัญญามาตรฐาน แบบฟอร์มติดต่อราชการ ขั้นตอนการก่อสร้าง

กิจกรรม รีวิวเปรียบเทียบ “เต้ารับปลั๊กไฟ”

 

 

รีวิวเปรียบเทียบ “เต้ารับปลั๊กไฟ” ตั้งแต่แบบถูกไปจนถึงแบบแพง แบบไหนอันตราย แบบไหนควรใช้ มาดูกัน

 

เครื่องใช้ไฟฟ้า อาจจะนับได้ว่าเป็นปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต และทำกิจกรรมต่างๆ แม้จะมีประโยชน์มากมายแค่ไหน แต่ไฟฟ้าก็มาพร้อมกับความอันตราย หากใช้โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

 

การใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าไม่ถูกวิธี นอกจากจะเป็นอันตรายต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าเองแล้ว ยังอาจจะเป็นเหตุให้ถูกกระแสไฟฟ้าดูดหรือเกิดเพลิงไหม้ได้ หากพบว่ามีการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าไม่ถูกวิธี ต้องรีบแก้ไขให้ถูกต้องทันที เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน

 

 

 

และวันนี้ ในบ้าน ก็ได้ไปเจอบทความดีๆ จากคุณทอฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม ซึ่งเป็น การเปรียบเทียบ “เต้ารับปลั๊กไฟ” แต่ละราคา ว่าความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และมีระบบความปลอดภัยดีแค่ไหน เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ได้ลองใช้ประกอบการตัดสินใจหากจะต้องซื้อเต้ารับปลั๊กไฟแต่ละครั้งครับ

 

รีวิวเปรียบเทียบ “เต้ารับปลั๊กไฟ” แต่ละราคา ความอันตรายที่แฝงมาพร้อมของราคาถูก!

 

ได้ลองเอาปลั๊กไฟมาลองชำแหละเล่นๆ ว่าทำไมถึงต้องลงทุนเรื่องปลั๊กไฟ ปีนี้เน้นเรื่องปลั๊กไฟมาตั้งแต่ต้นปี เพราะอยากให้คนมาใส่ใจเรื่องนี้จริงๆจังๆอย่ามองข้าม อย่าใช้ของถูกที่ไม่มีคุณภาพ อย่าประหยัดกับเรื่องระบบไฟฟ้า เวลาคอมพัง ทีวีพัง หลายคนบอกแบรนด์นั่นนี้ห่วย แต่จริงแล้วมันเกิดจากปลั๊กพวกนี้ทั้งนั้น ปลั๊กดี เครื่องใช้ไฟฟ้าก็อยู่ทนนานจ้า คอมพังบ่อยๆปลั๊กเนี่ยก็เป็นสาเหตุเด้อ

 

จากภาพ พอเราแกะออกมาพบว่า 2 อันแรกมีช่องสายดิน แต่แงะออกมามีแต่การเดินขั้วไฟแบบโง่ๆ ช่องสายดินไม่มีไรเดินเลยจ้าใส่มาหลอกๆ ส่วนอันที่แพงสุด มีเบรคเกอร์ ตัดไฟ มีการเดินสายอย่างดี เลยสงสัยว่าทำไมหลายบ้านถึงกล้าใช้ปลั๊กราคาถูกๆ

 

 

 

เอาจริงๆข่าวไฟฟ้าลัดวงจร มาจากปลั๊กไฟถูกๆทั้งนั้นเลย รวมถึงข่าวชาร์จไฟโทรศัพท์เล่นไปละไฟดูดตาย ฝากเอาไว้ ลงทุนซักนิดเด้อ จากในภาพคือ 590 ดูดีก็จริง แต่ตัวแพงๆกว่านี้ก็มีลูกเล่นในเรื่องความปลอดภัยเยอะตามไปด้วย

 

ปล. ถ้าบ้านหรือสถานที่นั้นๆ ไม่ได้ต่อกราวลงดินจริงๆ ปลั๊ก 590 ก็มีค่าเท่าเดิมเพิ่มเติมคือเสียบแน่นกว่ารับโหลดได้สูงกว่า

 

 

 

ขอขอบคุณ 

ข้อมูล :ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม

ภาพ :ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม

PD HOUSE AQ HOME PD SIAM home&resort Cher-Wad  SCG J.D. Pools G H Bank SCB Windsor Schenker Kronotex Inovar Floor InterHome Property Aqua Line Asia Premier Bangkok Crystal Jarton Pros-concrete Kenzai Hi Craft Stone Butterfly-Roof Top Pre Design NSST Trading Qualimer FERRO Beaver Wood Home Xpert

หน้าแรก | เกี่ยวกับสมาคม | คณะกรรมการ | ข้อบังคับสมาคม | ทำเนียบสมาชิก | ติดต่อ-สอบถาม
Copyrights 2010 All rights reserved. Projected by hypermance.com